Báo động nguy cơ dịch heo tai xanh tái xuất
Lực lượng chức năng đã tiêu hủy 327 con heo bệnh.
Ông Quách Văn Tây - Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Sóc Trăng, cho biết:
Bệnh heo đang lây lan nhanh trong đàn heo nuôi ở Sóc Trăng. Nguy cơ dịch tai xanh có thể xuất hiện trở lại.
Các địa phương cần tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm ổ dịch, thực hiện nghiêm các quy định về kiểm dịch vận chuyển, tăng cường kiểm soát giết mổ, chủ động ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn.
Ngành Thú y tăng cường công tác kiểm soát vận chuyển đầu vào trên địa bàn tỉnh đối với gia súc, gia cầm cũng như tại các lò giết mổ tập trung, kiểm tra trước khi giết mổ, hướng dẫn các chủ lò mổ thực hiện nghiêm việc tiêu độc khử trùng mỗi ngày.
Có thể bạn quan tâm
Thanh niên vùng cao chủ yếu làm nương rẫy. Không cam chịu cảnh nghèo, một số bạn trẻ đã tự mày mò làm giàu ngay tại quê hương.
Xuất thân từ một gia đình “nông dân nòi” ở ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, Lưu Hoàng Anh rất chí thú làm ăn. Anh xác định, là nông dân phải gắn bó với ruộng đồng, phải biết tính toán, dám nghĩ dám làm, chịu khó ắt sẽ thành công.
Nhằm khuyến khích các hộ nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Long Mỹ (Hậu Giang) duy trì ổn định và phát triển sản xuất, Phòng Kinh tế huyện Long Mỹ vừa tổ chức hỗ trợ cá thát lát cườm và cá rô phi giống cho hàng trăm hộ dân ở 4 xã điểm xây dựng nông thôn mới và nông dân trong mô hình mẫu điểm, cánh đồng mẫu lớn trong huyện.
Hàng trăm ha bắp vụ Hè Thu thuộc các xã Bình Trung, Bình Giã, Xuân Sơn (huyện Châu Đức - Bà Rịa - Vũng Tàu) có nguy cơ mất trắng do cây phát triển không đồng đều và không ra trái. Được biết đây là giống bắp NK67 - lai đơn F1có xuất xứ từ Inđonesia do Công ty TNHH Syngenta Việt Nam (trụ sở đóng tại khu công nghiệp Biên Hòa - Đồng Nai) nhập khẩu và phân phối.
Dịch bệnh trên cây trồng ngày càng tăng, vì vậy trong định hướng phát triển kinh tế vườn, Vũng Liêm (Vĩnh Long) vẫn tiếp tục quan tâm xây dựng và thực hiện một số dự án, mô hình sản xuất có hiệu quả. Trong đó, đặc biệt quan tâm phát triển các vườn cây ăn trái theo hướng bền vững, tăng năng suất và chất lượng.