Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Báo động nguy cơ dịch heo tai xanh tái xuất

Báo động nguy cơ dịch heo tai xanh tái xuất
Ngày đăng: 28/10/2015

Lực lượng chức năng đã tiêu hủy 327 con heo bệnh.

Ông Quách Văn Tây - Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Sóc Trăng, cho biết:

Bệnh heo đang lây lan nhanh trong đàn heo nuôi ở Sóc Trăng. Nguy cơ dịch tai xanh có thể xuất hiện trở lại.

Các địa phương cần tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm ổ dịch, thực hiện nghiêm các quy định về kiểm dịch vận chuyển, tăng cường kiểm soát giết mổ, chủ động ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn.

Ngành Thú y tăng cường công tác kiểm soát vận chuyển đầu vào trên địa bàn tỉnh đối với gia súc, gia cầm cũng như tại các lò giết mổ tập trung, kiểm tra trước khi giết mổ, hướng dẫn các chủ lò mổ thực hiện nghiêm việc tiêu độc khử trùng mỗi ngày.


Có thể bạn quan tâm

Giáp Tết, Nông Dân Trồng Bưởi Da Xanh Phấn Khởi Giáp Tết, Nông Dân Trồng Bưởi Da Xanh Phấn Khởi

Tại huyện Cai Lậy, chị Nguyễn Thị Chi, thương lái chuyên thu mua bưởi da xanh ở xã Tam Bình cho biết, do nhu cầu bưởi da xanh trong dịp tết rất lớn nên giá bưởi trong những ngày tới có thể còn tăng mạnh và đạt 40.000 - 45.000 đồng/kg.

22/01/2014
Trồng Cà Phê Xen Sầu Riêng Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Trồng Cà Phê Xen Sầu Riêng Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Nói đến vùng đất đồi núi xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận), người ta thường nói đến các mô hình trồng cây ăn trái. Ở đó có những con người biết vượt khó để xây dựng mô hình kinh tế ổn định, cho thu nhập hơn trăm triệu đồng mỗi năm.

22/01/2014
Bưởi Da Xanh Trúng Giá Bưởi Da Xanh Trúng Giá

Hiện nay, nhà vườn trồng bưởi da xanh ở huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đang bước vào thu hoạch, năng suất khoảng 21 tấn/ha. Giá bưởi da xanh được thương lái mua tại vườn với giá 34.000 đồng/kg, tăng 6.000 đồng so với tháng trước. Với giá như hiện nay, sau khi trừ chi phí, nông dân lời hơn 500 triệu đồng/ha.

22/01/2014
Có 160 Hộ Trồng Cam Đạt Doanh Thu 1 Tỷ Đồng Trở Lên Có 160 Hộ Trồng Cam Đạt Doanh Thu 1 Tỷ Đồng Trở Lên

Theo thống kê, sau kết thúc vụ thu hoạch cam năm 2013, trên địa bàn huyện Cao Phong đã có 160 hộ trồng cam đạt mức doanh thu từ 1 tỷ đồng trở lên, trong đó có 20 hộ đạt doanh thu từ 3 – 5 tỷ đồng.

22/01/2014
Nông Dân Bưởi Tân Triều Bỏ GlobalGAP Nông Dân Bưởi Tân Triều Bỏ GlobalGAP

Thương hiệu GlobalGAP (chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) như một tấm “thẻ thông hành” để bưởi Tân Triều (Vĩnh Cửu - Đồng Nai) xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, sau một thời gian sản xuất, người trồng bưởi đã đồng loạt bỏ thương hiệu này khiến “giấc mơ” xuất khẩu bưởi tan vỡ.

22/01/2014