Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắc Giang sớm nghiệm thu

Bắc Giang sớm nghiệm thu
Ngày đăng: 18/11/2015

Ông La Văn Hoạt bên hầm biogas mới được xây dựng

Đến nay, tỉnh đã tiến hành giải ngân hỗ trợ 1.040 công trình (biogas) trên tổng số 1.230 công trình đã đăng ký và xây dựng trong 9 tháng đầu năm 2015.

Theo báo cáo của BQL dự án LCASP Bắc Giang, dự án đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của BQL dự án LCASP Trung ương, UBND tỉnh, Sở NN-PTNT và đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ tham gia của đông đảo nhân dân.

Đến cuối tháng 10/2015, toàn tỉnh đã xây, lắp được 2.000 công trình biogas, trong đó có 256 công trình làm bằng chất liệu composite, nghiệm thu 1.447 công trình, hoàn thành 94% kế hoạch.

Huyện Hiệp Hoà là đơn vị đạt số công trình cao nhất với 290 công trình được xây, lắp (đã nghiệm thu được 240 công trình).

Về triển khai nguồn vốn giải ngân, BQL dự án tiếp tục phối hợp với Ngân hàng NN-PTNT tỉnh tuyên truyền, nắm bắt nhu cầu vay vốn xây dựng công trình.

Đến nay đã giải ngân cho các hộ có nhu cầu vay vốn là 1,5 tỷ đồng.

Ông La Văn Hoạt, thôn Danh Thượng, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hoà vui vẻ khoe với chúng tôi về những chiếc hầm khí biogas của gia đình.

Với 3 hầm khí sinh học, lượng khí sinh ra gia đình dùng không hết còn nhờ bà con xung quanh... dùng đỡ.

Bắc Giang còn xây dựng các hoạt động chuyên đề phát sóng trên Đài PT-TH tỉnh nhằm tuyên truyền rộng rãi về lợi ích của dự án tới đông đảo người dân.

Mặc dù đã đạt được những thành công đáng kể.

Song công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ dự án của kỹ thuật viên một số huyện còn chưa nhịp nhàng; cán bộ thuộc BQL dự án tỉnh được phân công phụ trách huyện còn chưa sâu sát trong việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện nhiệm vụ khiến cho việc nắm bắt thông tin, báo cáo tháng, quý chưa đảm bảo; việc hoàn thiện hồ sơ dự án để chuyển tiền hỗ trợ cho người dân còn chậm.

Hiện nay, BQL dự án đang tiến hành tập huấn cho thêm 900 công trình mới được bổ sung đợt 2 năm 2015 (3 tháng cuối năm) để phấn đấu hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu trước ngày 1/12/2015.

Tỉnh cũng đã gửi hồ sơ đăng kí xây dựng mô hình trình diễn cho BQL dự án LCASP Trung ương và đang chờ kết quả đánh giá, lựa chọn mô hình.

Với những thành công đạt được từ khi bắt đầu triển khai dự án, BQL dự án LCASP Bắc Giang cũng đã gửi Công văn đề nghị BQL dự án LCASP Trung ương phân bổ thêm 2.000 công trình khí sinh học quy mô nhỏ để triển khai thực hiện trong năm 2016 nhằm đáp ứng nhu cầu của các hộ chăn nuôi.


Có thể bạn quan tâm

Công bố hết dịch hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi tại Móng Cái (Quảng Ninh) Công bố hết dịch hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi tại Móng Cái (Quảng Ninh)

Ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định về việc công bố hết dịch bệnh hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi tại Móng Cái.

15/08/2015
Giải quyết khó khăn cho sản xuất và xuất khẩu tôm nước lợ Giải quyết khó khăn cho sản xuất và xuất khẩu tôm nước lợ

Theo đánh giá của Bộ NN và PTNT, tình hình xuất khẩu khó khăn, giá nguyên liệu thấp cộng với dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng đến sản xuất tôm nước lợ, đặc biệt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trước tình hình đó, Bộ trưởng NN và PTNT đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị giải quyết khó khăn đối với ngành hàng này.

15/08/2015
Huyền tích cá vược Huyền tích cá vược

Cư dân vùng sông nước xem cá vược như loài ngư tinh với bao huyền tích. Vượt qua những quan niệm lạc hậu, ngư dân đầm phá Tam Giang (Thừa Thiên Huế) đã mạnh dạn “mang” loài cá này vào nuôi thương phẩm để trở thành một đặc sản giá trị.

15/08/2015
Khai thác sò huyết dưới 1 triệu con/kg có hiệu quả cao Khai thác sò huyết dưới 1 triệu con/kg có hiệu quả cao

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) Tiền Giang vừa có văn bản hướng dẫn UBND huyện Tân Phú Đông về việc khai thác sò huyết giống tự nhiên trên khu vực cồn Ngang thuộc xã Phú Tân.

15/08/2015
Vụ sử dụng chất tạo nạc ai gây ra? Vụ sử dụng chất tạo nạc ai gây ra?

Ngay sau vụ việc 14 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn Đồng Nai bị Chi cục Thú y tỉnh kiểm tra, phát hiện vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, Chi cục Thú y TP.Hồ Chí Minh đã kiểm tra các cơ sở giết mổ. Trong 222 mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện có 31 mẫu dương tính với chất cấm, trong đó có 20 mẫu được cho là có nguồn gốc từ Đồng Nai.

15/08/2015