Ảnh hưởng của điều kiện sông ngòi, thủy văn tới chất lượng vú sữa lò rèn Vĩnh Kim
Với địa hình khá bằng phẳng, lại bị chia cắt bởi nhiều sông rạch và sự có mặt của sông Tiền đã góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho sản phẩm vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim.
Với hệ thống sông ngòi dày đặc, chịu sự chi phối trực tiếp của hệ thống sông Tiền, khu vực trông vú sữa lò rèn mang đặc trưng của hệ thống thủy văn của vùng đồng bằng Sông Cửu Long.
Mực nước đỉnh triều cao bình quân của hầu hết các tháng trong năm thường đạt trên 1m. Do vậy trong vùng có thể lợi dụng đỉnh triều để tưới tự chảy mang phù sa, tăng dinh dưỡng bù đắp cho cây.
Ảnh: Toplist.
Mực nước chân triều bình quân ngày trong tháng 10, tháng thường có mực nước cao nhất trong năm cũng thấp hơn -50cm nên tiêu tự chảy quanh năm. Chất lượng nước hoàn toàn ngọt qua các tháng trong năm đảm bảo để tưới (pH= 7 - 9).
Với địa hình khá bằng phẳng, lại bị chia cắt bởi nhiều sông rạch, sự có mặt của sông Tiền, con sông lớn của đồng bằng sông Cửu Long trong vùng “Vĩnh Kim” đã tạo ra một kiểu khí hậu đặc trưng, góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho sản phẩm vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim, khi mà phần lớn các loại trái cây đặc sản ở nước ta đều phân bố ven các con sông lớn nơi có phù sa bồi đắp.
Có thể bạn quan tâm
Ông Bùi Đình Hiến là chủ trang trại trồng nấm ăn và nấm dược liệu ở xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, Hưng Yên từ hơn 10 năm nay.
Lai tạo từng loại thanh long hợp với 'gu' của từng thị trường riêng biệt là công trình đang được tiến hành tại Viện cây ăn quả miền Nam (SOFRI) trong một dự án
Cây vải thiều sau khi đã được tỉa cành, tạo tán và bón phân xong, chờ một khoảng thời gian ngắn sau sẽ phát sinh đợt lộc đầu tiên.