Amistar Top - Hết Bệnh Lo Đầy Kho Lúa Trúng
Công ty Syngenta và Công ty AGPPS đã cùng nhau chia sẻ những thành công khi sử dụng Amistar Top cùng những kinh nghiệm quí báu trong thâm canh cây lúa đạt năng suất cao.
Đây là dịp nông dân giao lưu với các nhà khoa học; giao lưu giữa bà con nông dân về kinh nghiệm sử dụng thuốc BVTV Amistar Top thành công. Amistar Top bên cạnh phòng trừ 4 bệnh quan trọng trên cây lúa (bệnh lem lép, đạo ôn, đốm vằn, vàng lá), thuốc còn giữ cho lá đòng xanh lâu hơn, đây là cơ sở làm gia tăng năng suất. Theo các nhà khoa học, nếu chúng ta giữ lá đòng xanh 1 ngày thì cho 150 kg lúa tăng thêm/ha. Với đặc tính kỹ thuật vượt trội, Amistar Top làm kéo dài tuổi thọ lá đòng hơn 8 ngày, điều này có nghĩa năng suất tăng thêm trên 1 tấn lúa/ha. Đặc biệt trong buổi tổ chức sự kiện, rất nhiều bà con tham gia trình bày chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Amistar Top trên các vùng đất khác nhau, tất cả đều cho năng suất vượt trội. Điều đáng lưu ý là trong các vùng làm lúa nhiều vụ trong năm sẽ rất dễ xảy ra ngộ độ hữu cơ giai đoạn muộn, thời kỳ trổ chín lá lúa rất dễ bị nấm bệnh tấn công cũng như làm lá vàng đi, vậy mà những ruộng sử dụng Amistar Top lá đòng vẫn giữ xanh, đây là một trong những khám phá lý thú khi phun Amistar Top.Sự kiện đã giúp nông dân hiểu rõ cách làm thế nào tăng số hạt trên bông/gié thông qua việc phun Amistar Top kết hợp bón phân đón đòng nhằm tối ưu hóa năng suất, đồng thời nông dân được tai nghe mắt thấy giá trị của Amistar Top khi phun giai đoạn trước và sau trổ, bên cạnh phòng trừ các bệnh quan trọng tấn công trên bông/gié, Amistar Top còn giữ xanh bộ lá đòng, gia tăng năng suất, hạt lúa vàng sáng chắc tới cậy, tăng tỷ lệ xay chà, bán có giá.Nông dân thực sự được trải nghiệm và chia sẻ qui trình sử dụng thuốc của Syngenta từ đầu tới cuối nhằm tối ưu hóa trong quản lý dịch một cách khoa học phù hợp với sinh trưởng và phát triển của cây lúa, phù hợp với chương trình quản lý dịch hại tổng hợp, 3 giảm 3 tăng… Qua buổi tổ chức sự kiện, bà con cho biết bắt đầu hiểu được đầu tư thế nào đạt hiệu quả, tối ưu hóa năng suất, mang lại thu nhập cao nhất.Có thể bạn quan tâm
Lúa mới thu hoạch thường có độ ẩm cao nên một số giống lúa có thể nảy mầm, men mốc và nấm dễ phát triển làm cho lúa bị hư hoặc kém phẩm chất. Thông thường độ ẩm của thóc khi mới thu hoạch là từ 20-27%. Để lúa không bị hư hỏng hoặc giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ sau khi thu hoạch phải làm khô lúa để độ ẩm chỉ còn 20%, sau đó cần tiếp tục xử lý
Chỉ được phép ngâm ủ "búp" vừa nứt nanh trắng, có nghĩa là không để ra mầm ra rễ quá dài (sạ xuống dễ bị nổi). Kỹ thuật ngâm ủ là: Ngâm 24-36 giờ, ủ 36 giờ là đủ (cướp ngót), nhớ ủ ấm, đảo đều
Bọ trĩ gây hại ở khắp các vùng trồng lúa trong nước và trên thế giới, lúa sạ bị hại nặng hơn lúa cây. Bọ trĩ trưởng thành và bọ trĩ non đều hút nhựa lá và hoa làm cây lúa sinh trưởng còi cọc, hoa lúa không thụ phấn được
Bệnh cháy lá là do nấm gây ra. Bệnh xuất hiện và gây hại trong cả 2 vụ ĐX và HT và ở tất cả các giai đoạn của cây lúa. Bệnh thường tấn công trên lá, đốt thân, cổ lá và cổ gié.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, liên tiếp trong một vài tuần tới sẽ có nhiều đợt không khí lạnh tràn về kèm theo mưa tạo nên những đợt rét ngọt khu vực Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Nhiệt độ ban ngày có thể hạ xuống dưới 15 độ C, về đêm còn xuống dưới 13 độ C, độ ẩm không khí gia tăng lên trên 85%, trời càng rét sâu hơn.