Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

7 Tháng Đầu Năm 2014 Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Tăng 5,2%

7 Tháng Đầu Năm 2014 Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Tăng 5,2%
Ngày đăng: 28/07/2014

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 7 tháng đầu năm 2014, sản lượng khai thác thủy sản ước đạt 1.644 nghìn tấn, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ước khai thác biển đạt 1.542 nghìn tấn, tăng 5,3% so với cùng kỳ.

Theo đó, sản lượng khai thác cá ngừ đại dương của 3 tỉnh trọng điểm gồm: Khánh Hòa ước đạt 6.639 tấn, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái; Bình Định 5.801 tấn, tăng 6,6%; Phú Yên đạt 3.320 tấn, giảm 19,3%.

Về nuôi trồng thủy sản, sản lượng nuôi trồng thủy sản tháng 7 ước đạt 368 nghìn tấn, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, đưa tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản 7 tháng đầu năm đạt 1.819 nghìn tấn, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, diện tích nuôi cá tra của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long 7 tháng đầu năm ước đạt 6.200ha với sản lượng 598 nghìn tấn.

Về nuôi tôm sú, theo báo cáo của các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng bằng sông Cửu Long, tình hình sản xuất tôm sú tháng 7 vẫn ổn định so với tháng trước. Tuy nhiên, diện tích và sản lượng tôm sú 7 tháng đầu năm của 1 số tỉnh giảm so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, Cà Mau diện tích 263.735ha (giảm 1,1%), sản lượng 67.000 tấn (giảm 0,1%); Bạc Liêu, diện tích 113.620ha (giảm 3,2%), sản lượng 30.335 tấn (giảm 2,6%)…

Riêng tỉnh Kiên Giang, diện tích và sản lượng đều tăng so với cùng kỳ năm trước với diện tích tăng 2,4%, sản lượng tăng 16,5%. Đối với các tỉnh vùng Đông Nam bộ, sản lượng tôm sú đều giảm so với cùng kỳ năm trước, trong đó sản lượng tôm sú của Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 4,1%, TP. Hồ Chí Minh giảm 9,7%.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Màu Trên Đất Cù Lao Trồng Màu Trên Đất Cù Lao

Trong 2 năm 2013-2014, xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên, An Giang) có 56 nông dân duy trì trồng màu chuyên canh, 17 nông dân lập vườn trồng cây ăn trái và kết hợp dịch vụ phục vụ du lịch. Xã hiện có 6 mô hình sản xuất- kinh doanh nông thôn, góp phần đa dạng hóa các ngành nghề làm ăn trên đất cù lao.

19/01/2015
Ớt Mất Mùa, Mất Giá Ớt Mất Mùa, Mất Giá

Chúng tôi về Ninh Thọ, TX Ninh Hòa những ngày này, khi các cánh đồng lúa 1 vụ và những vùng đất chân cao nông dân trồng ớt đã bước vào mùa thu hoạch rộ. Không khí thu hoạch ớt trên ruộng rất khẩn trương, cứ 3 - 4 ngày nông dân lại hái ớt bán cho các vựa.

19/01/2015
Chợ Gạo (Tiền Giang) Gừng Tết Trúng Mùa, Được Giá Chợ Gạo (Tiền Giang) Gừng Tết Trúng Mùa, Được Giá

Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), người dân trồng gừng Tết năm nay trúng mùa, được giá. Toàn huyện có gần 200 ha gừng Tết, được trồng ở các xã: Quơn Long, Bình Phan, Bình Phục Nhứt và Tân Thuận Bình.

19/01/2015
2 Sào Đất Thu Nhập 300 Triệu Đồng Mỗi Năm 2 Sào Đất Thu Nhập 300 Triệu Đồng Mỗi Năm

Sau nhiều năm vừa làm vừa rút kinh nghiệm, mở rộng quy mô, đến nay gia đình anh Thảo đã có trại nấm mèo, bào ngư gần 100 bịch. Anh Thảo cho biết: Trồng nấm dễ, không mất nhiều thời gian, công sức nhưng để duy trì nghề này thì phải biết kỹ thuật, kinh nghiệm và kiên trì, chịu khó.

19/01/2015
Thận Trọng Khi Trồng Dó Bầu Tạo Trầm Thận Trọng Khi Trồng Dó Bầu Tạo Trầm

Cách đây gần 10 năm, gia đình ông Nguyễn Minh Thiềm, tiểu khu 6, thị trấn Neo (Yên Dũng) tham gia dự án trồng dó bầu với diện tích 0,6 ha. Đến nay, một số cây được cấy trầm bắt đầu cho thu hoạch. Ông Thiềm nói: “Sản phẩm đạt tiêu chuẩn là sau khi cấy chế phẩm trầm, vết sẹo trên cây dó có hình bầu dục, không bị liền bởi các thớ gỗ. Khi thu hoạch, cưa cây tại điểm cách gốc khoảng 10 cm. Phần còn lại để trau mầm, đỡ công trồng cây mới cho lứa tiếp theo. Công ty TNHH Lâm Viên (Hà Nội) thu mua mức giá 40 nghìn đồng/kg gỗ, với 1,2 tấn cây dó cấy trầm, trừ chi phí gia đình tôi thu lãi khoảng 30 triệu đồng”.

19/01/2015