7 loại cá trơn nhớt đặc sản miền Tây nhất định phải thử
Du khách về vùng đồng bằng sông Cửu Long, khi vào quán ăn thường rất ngạc nhiên khi nhà bếp có thể nấu các món liên quan đến cá rất nhanh, cho dù thực khách yêu cầu chế biến từ những chú cá còn bơi lội tung tăng trong nước.
Hóa ra, trong các đặc sản miền Tây thì món ăn từ cá chế biến rất nhanh do nơi đây có rất nhiều loại cá da trơn, khi làm thịt chỉ cần chặt vây (có loại thậm chí không cần chặt vây), mổ bụng rửa sạch là nấu nướng được ngay.
Có thể bạn quan tâm
Ông Đoàn Kiệm nổi tiếng ở xã Phú Hòa (huyện Định Quán - Đồng Nai) là nông dân có đôi tay “vàng”. Trên vùng đất khô hạn, nhiều loại cây trồng dễ tính còn khó phát triển, ông lại trồng thành công các loại cây đặc sản khó tính, như: cam, quýt, bưởi.
Gian trưng bày của Hội Nông dân Việt Nam tại Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 thu hút khách tham quan với hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng của các vùng miền, và các máy móc, vật tư nông nghiệp là các sáng chế nổi bật do chính người nông dân làm ra...
Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các đơn vị liên quan vừa tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm đặc sản vùng miền thông qua liên kết vùng”, nhằm tìm ra các giải pháp phát triển cả về quy mô, chất lượng và đầu ra cho sản phẩm đặc sản vùng miền.