Xử phạt 13 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất mắm cá tra có dòi
Trong ảnh: Kết quả phân tích mẫu cho thấy nguyên liệu làm mắm (cá tra) có chứa Enroflosacin
Trước đó, ngày 15/9/2016 , đoàn đến kiểm tra tại cơ sở của ông Nguyễn Văn Tại và phát hiện 5.000 kg mắm cá tra có dòi không có ngày sản xuất và hạn sử dụng, cơ sở chế biến không đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP và thiếu các giấy tờ liên quan đến ATTP.
Đoàn đã lấy mẫu và gởi phân tích tại Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 6 (Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản).
Kết quả phân tích mẫu cho thấy nguyên liệu làm mắm (cá tra) có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm sử dụng trong trong nuôi trồng thủy sản.
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP công bố quyết định vi phạm hành chính cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra của hộ ông Nguyễn Văn Tại
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP công bố quyết định vi phạm hành chính cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra của hộ ông Nguyễn Văn Tại
Đoàn đã lập biên bản và ra quyết định xử phạm hành chính đối với cơ sở của ông Nguyễn Văn Tại với số tiền là 13.000.000đ và buộc cơ sở tiêu hủy tang vật vi phạm; đồng thời, đình chỉ hoạt động 2 tháng.
Có thể bạn quan tâm
Bản đồ cần xác định rõ diện tích, vĩ độ và kinh độ đường biên của vùng biển không an toàn, để ngư dân khi khai thác cá tầng đáy có thể nhận biết và tránh.
Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, mới đây, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã chấp thuận bổ sung thêm 2 doanh nghiệp vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ.
Để hưởng ứng việc đánh giá tình trạng kháng thuốc kháng sinh hiện nay, Chính phủ Anh đã cam kết giảm sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản cho mục đích tiêu dùng trực tiếp của người dân trong thời gian 2 năm bằng phương pháp hài hòa với các quốc gia khác thuộc Châu Âu.