Xây dựng 60 cánh đồng có sự liên kết 4 nhà trong vụ Đông Xuân 2015-2016

Hoài Nhơn có kế hoạch xây dựng 60 cánh đồng lớn (CĐL), cánh đồng mẫu lớn (CĐML) và cánh đồng tiên tiến (CĐTT) với diện tích 1.649 ha, 12.443 nông hộ tham gia.
Trong đó có 1 CĐL diện tích 200 ha tại xã Hoài Mỹ được tỉnh chọn làm điểm và 29 CĐML diện tích trên 1.000 ha, 30 CĐTT diện tích 361 ha tại các địa phương khác trong huyện.
Trên cơ sở hướng dẫn của ngành Nông nghiệp tỉnh, Phòng Kinh tế sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương quy hoạch diện tích sản xuất, chủ động liên hệ và mời các doanh nghiệp tham gia xây dựng CĐL, CĐML và CĐTT.
Đồng thời chỉ đạo các HTXNN ký bảo hiểm năng suất với các doanh nghiệp tham gia nhằm đảm bảo lợi ích cho nông dân và doanh nghiệp.
Có thể bạn quan tâm

Có 28 đại biểu đến từ Hiệp hội Tín dụng nông nghiệp và nông thôn châu Á Thái Bình Dương (APRACA) và đại diện Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) đến dự. Tọa đàm do Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) đăng cai tổ chức.

Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm truyền thống ngành cao su vào ngày 28/10 sắp tới, nhiều công ty và công đoàn cao su đã thưởng “nóng” cho những tập thể, công nhân hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2014.

Giá mía năm nay tiếp tục giảm khiến bà con trồng mía trong vùng quy hoạch tập trung tại các xã Trí Lực, Trí Phải, Biển Bạch của huyện Thới Bình (Cà Mau) thua lỗ...

Hậu Giang là tỉnh có vùng mía nguyên liệu lớn nhất ĐBSCL với 12.600 ha. Trong đó, tập trung chủ yếu ở huyện Phụng Hiệp, hơn 8.300 ha và đây cũng là địa phương có diện tích mía đang bị nước lũ đe dọa nhiều nhất do nền ruộng trũng, thấp.

Cây bí xanh đã được các hộ dân ở huyện Thạch Thành trồng từ nhiều năm nay và cho hiệu quả kinh tế cao. Đến thăm ruộng bí nhà anh Lê Văn Tám, ở thôn Hợp, xã Thành Hưng đang kỳ thu hoạch, anh cho biết: Vụ thu – đông năm nay gia đình anh trồng 4 sào trên đất màu.