Trang chủ / Tin tức / Tin nông nghiệp

Ủ chua bã sắn làm thức ăn cho gia súc

Ủ chua bã sắn làm thức ăn cho gia súc
Tác giả: Hải Yến
Ngày đăng: 15/03/2018

Kỹ thuật ủ chua bã sắn là biện pháp sử dụng bã sắn sau khi đã qua tinh chế (mua của nhà máy) hoặc sử dụng củ sắn tươi làm thức ăn cho gia súc. Cách ủ như sau:

Nguyên liệu: 100 kg bã sắn tươi trộn lẫn với bột men (4-5kg cám gạo), 1kg muối ăn và 0,1 kg men rượu.

Cách ủ: Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bỏ vào bao ni lông hoặc bao gai theo từng lớp, nén chặt hết lớp này đến lớp khác, đầy bao thì cột chặt và kín khí, nếu có điều kiện thì xây bể ủ bằng xi măng, có mái che để sử dụng lâu dài.

Sau khi ủ được 10-15 ngày thì lấy ra cho trâu, bò ăn. Nếu dự trữ lâu dài ( 6- 8 tháng) chất lượng thức ăn sẽ tốt hơn.


Có thể bạn quan tâm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 13 – 19/3) Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 13 – 19/3)

Các tỉnh phía Bắc: Bệnh đạo ôn lá gây hại tăng, bệnh hại nặng trên giống nhiễm, những diện lúa xanh tốt bón thừa đạm.

14/03/2018
Qui trình công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu Qui trình công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu

Với mục tiêu nghiên cứu, lựa chọn một công nghệ bảo quản hữu hiệu, có thể lưu trữ rau quả dài ngày không bị hư thối trong quá trình xuất khẩu bằng đường biển

15/03/2018
Hướng dẫn 2 cách trồng rau mầm không cần đất siêu nhanh cho các bà nội trợ Hướng dẫn 2 cách trồng rau mầm không cần đất siêu nhanh cho các bà nội trợ

Hai cách trồng rau mầm không cần đất cực đơn giản dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì vừa tiết kiệm thời gian, diện tích mà vẫn đem lại hiệu quả vô cùng lớn.

15/03/2018
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.