Trang chủ / Rau gia vị / Tỏi

Trồng thí điểm tỏi voi Nhật Bản

Trồng thí điểm tỏi voi Nhật Bản
Tác giả: HY
Ngày đăng: 17/10/2019

Mô hình trồng thí điểm 1ha tỏi voi Nhật Bản (sử dụng hoàn toàn phân hữu cơ sản xuất từ Nhật Bản) tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi).

Giống tỏi voi của tỉnh Okayama (Nhật Bản) trồng thử nghiệm tại huyện Mộ Đức.

Mô hình do Công ty cổ phần Shirataki Yukisangyo, thuộc Tập đoàn CAN Holdings (Nhật Bản) kết hợp Công ty TNHH Sản xuất nông nghiệp sạch Việt Vân tổ chức.

Tỏi voi có tên khoa học là Allium Ampeloprasum L. Var. Ampeloprasum, thời gian cho thu hoạch từ 5-6 tháng. Những năm gần đây, giống tỏi này nhận được nhiều sự quan tâm vì có giá trị cao về mặt dược liệu, mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Theo Giám đốc Sở NN- PTNT Quảng Ngãi Dương Văn Tô, nếu thành công, dự án trồng tỏi voi sẽ mở ra hướng mới cho nông nghiệp sạch ở Mộ Đức. Trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, dự án này đáp ứng đầy đủ các yếu tố cơ bản như cung cấp sản phẩm chất lượng cho thị trường, tạo được liên kết giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với nông dân để hình thành vùng sản xuất chuyên canh tập trung, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Mô hình trồng thí điểm tỏi voi Nhật Bản tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức.

Dự án sẽ tiến hành thực hiện nghiên cứu tiền khả thi việc sử dụng công nghệ sản xuất phân hữu cơ của Công ty Shirataki Bio Co., Ltd để sản xuất ra phân bón hữu cơ 100% với nguyên liệu là chất thải hữu cơ phát sinh từ các nhà máy thực phẩm của tỉnh Quảng Ngãi, từ đó nhằm mục đích giải quyết vấn đề rác thải cho tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Một số kinh nghiệm trồng tỏi của nông dân huyện đảo Lý Sơn Một số kinh nghiệm trồng tỏi của nông dân huyện đảo Lý Sơn

Tỏi là trồng chính của nông dân huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, diện tích toàn huyện khoảng 310 ha. Mỗi năm trồng một vụ tỏi, thời vụ trồng từ tháng 9 đến tháng 10, thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 3 năm sau.

30/09/2016
Học cách trồng tỏi tại nhà cho củ tươi ngon quanh năm Học cách trồng tỏi tại nhà cho củ tươi ngon quanh năm

Tỏi là một gia vị không thể thiếu trong thực đơn mỗi bữa ăn của các gia đình Việt. Ngoài ra, tỏi có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh. Vì vậy, mỗi gia đình nên tự trồng một chậu tỏi tại nhà.

30/09/2016
Cây ổi bo mang lại thu nhập cao cho người dân Thanh Hà Cây ổi bo mang lại thu nhập cao cho người dân Thanh Hà

Ổi bo Thanh Hà (Hải Dương) thịt chắc, ngọt, có vị thơm đặc trưng, quả to đều với trọng lượng trung bình 2-3 quả/kg với giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg.

17/10/2019
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.