Trồng Rau Diếp Cá
Cây diếp cá mọc tự nhiên ở nhiều nơi, thường mọc thành từng đám ven sông suối, ao hồ, kênh rạch, bờ ruộng... Diếp cá là loại cây chịu bóng và ưa ẩm
Cách trồng:
Cây sinh trưởng mạnh từ mùa xuân đến đầu mùa đông ở phía Bắc và mùa khô ở các tỉnh phía Nam.
Từ một cây diếp cá ban đầu, sau 1 - 2 năm có thể phát triển thành từng đám, bởi ngoài phát triển từ hạt, diếp cá có khả năng tái sinh chồi mạnh từ thân rễ.
Thời vụ trồng tốt nhất là vào mùa xuân (tháng 2 - 4). Trồng bằng cách giâm cành hoặc nhổ, tách gốc cây lấy những cây con đem trồng.
Đất trồng làm kỹ, tơi nhỏ, sau đó lên luống rộng 60 - 70 cm, cao 10 - 15 cm.
Cây trồng trên luống với khoảng cách 10 x 10 cm hoặc 15 x 15 cm.
Khi bứng cây để trồng chú ý không làm đứt dễ, vì diếp cá có bộ dễ ăn tương đối sâu.
Lúc mới trồng, cây cần được đảm bảo độ ẩm cao và làm sạch cỏ.
Từ khi cây ra hoa quả trở đi, diếp cá có thể phát triển thành bãi. Mùa cho nhiều lá từ tháng 4 - 9.
Sau mỗi lần thu hái, cần bón thúc bằng phân chuồng hoai mục. Phân được rắc đều lên mặt luống rồi rắc đất nhỏ lấp kín phân.
Rau diếp cá có thể thu hái trong nhiều năm.
Có thể bạn quan tâm
Rau diếp cá hay còn gọi giấp cá là loại rau thơm dễ trồng và thời gian sinh trưởng hàng năm nên được trồng phổ biến để có thể thu hái rau sạch ăn sống vừa ngon miệng lại nên thuốc.
I- Đặc tính thực vật: Cây rau diếp cá là cây thân thảo, thân cây màu lục hay tía đỏ, lá mọc so le, có bẹ, phiến lá hình tim, nhọn về phía đỉnh, hoa nhỏ, màu vàng nhạt, mọc thành bông, quả nang, hạt hình trứng.
Sở hữu kỹ thuật trồng cây không quá khó và có nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người, rau diếp cá được trồng và sử dụng ở nhiều nơi.
Diếp cá (giấp cá) là một trong những loại rau gia vị được nhiều người yêu thích và muốn trồng tại vườn rau sạch nhà mình. Bạn có thể tham khảo vài cách trồng và chăm sóc loại rau này dưới đây.
Rau diếp cá là loại rau ăn lá có rất nhiều công dụng tốt, làm các bài thuốc tốt. Vậy bạn biết cách trồng rau diếp cá tại nhà chưa? Hãy đọc ngay chia sẻ sau đây.