Trang chủ / Tin tức / Tin nông nghiệp

Trang trại Đoàn Văn Vươn cán mốc một vạn con vịt biển

Trang trại Đoàn Văn Vươn cán mốc một vạn con vịt biển
Tác giả: Vũ Thị Hải
Ngày đăng: 27/10/2016

Trao đổi với Dân Việt sáng nay 26.10, ông Đoàn Văn Vươn vui mừng thông báo, số lượng vịt biển tại trang trại của ông hiện đã cán mốc 1 vạn con, trong đó, có hơn 1.000 con trên 90 ngày tuổi đang cho thu hoạch, tiếp đó là các lứa 60 ngày tuổi, 40 ngày tuổi... gối nhau, mỗi lứa 2.000 con, cách nhau 20-25 ngày.

Sau một thời gian nuôi thử nghiệm với qui trình chăn nuôi sạch từ khâu giống, thức ăn, môi trường sinh trưởng... vịt biển Đoàn Văn Vươn cho kết quả khả quan, chất lượng vịt thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng, nhất là sau đợt “cháy hàng” khi mang vịt lên Thủ đô tiếp thị. Đến nay, trang trại của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã nâng dần công suất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh lân cận.

Trong ảnh: Trang trại Đoàn Văn Vươn cán mốc một vạn con vịt biển

Thưởng thức món ăn được chế biến từ vịt biển Đoàn Văn Vươn tại nhà hàng 279 Phạm Văn Đồng (Hải Phòng), anh Trương Việt Hùng (một Việt kiều ở Úc) chia sẻ, vịt biển Đoàn Văn Vươn thực sự là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, rất đặc trưng, không có mùi hôi, thậm chí món vịt ở đây đã làm thay đổi cả quan niệm anh từng nghĩ về các món ăn từ vịt.



Ông Đoàn Văn Vươn giao lưu với thực khách tại Nhà hàng vịt biển Đoàn Văn Vươn tại 279 Phạm Văn Đồng (Hải Phòng).

Để nâng cao số lượng vịt biển cung ứng cho thị trường, nhất là để ổn định nguồn cung cấp cho các nhà hàng vịt biển Đoàn Văn Vươn tại Hà Nội và Hải Phòng, ông Vươn cho biết, ông đang đầu tư một dây chuyền sản xuất, chế biến thức ăn bằng máy móc, thay vì làm thủ công bằng sức người như hiện nay. Dây chuyền này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào trung tuần tháng tới. Khi dây chuyền sản xuất thức ăn này đi vào hoạt động, trang trại của ông Đoàn Văn Vươn có thể  sẽ nâng quy mô đàn vịt lên 2 vạn con.


Có thể bạn quan tâm

Công nghệ bảo quản Nhật Bản: Giúp rau quả tươi 20 ngày Công nghệ bảo quản Nhật Bản: Giúp rau quả tươi 20 ngày

Công nghệ chiết xuất Polyphenol từ hạt của trái nho góp phần giúp kéo dài thời gian bảo quản rau quả vừa được Trường Đại học Tohoku (Nhật Bản) giới thiệu

27/10/2016
Trấu - rơm Việt Nam đổi đời, trở thành hàng hiếm Trấu - rơm Việt Nam đổi đời, trở thành hàng hiếm

Trong khi gạo VN đang rơi vào tình trạng mua rẻ bán rẻ, thì trấu ngày nay không còn đổ đi như xưa mà đã trở thành hàng hiếm.

27/10/2016
Bấp bênh bò sữa, chuyển hướng bò thịt Bấp bênh bò sữa, chuyển hướng bò thịt

Chương trình phát triển giống bò thịt, Năm 2020, đàn bò thịt của thành phố đạt 30.000 con, hằng năm cung ứng 10.000 tấn thịt và 7.000 con bò giống cái…

27/10/2016
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.