Toàn Tỉnh Tăng Hơn 3.500 Héc Ta Cây Lâu Năm

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tính tới thời điểm hiện nay, tổng diện tích cây trồng lâu năm trên địa bàn tỉnh đã tăng hơn 3.500 hécta so với cùng kỳ năm 2013.
Trong đó, loại cây trồng có diện tích tăng cao là hồ tiêu (tăng trên 1.300 hécta), cà phê (tăng hơn 1.200 hécta), xoài (tăng gần 300 hécta)... Đây cũng là các loại cây trồng chủ lực được tỉnh khuyến khích trồng và thâm canh. Mặt khác, diện tích cây trồng lâu năm tại Đồng Nai tăng là do người dân chuyển đổi từ cây ngắn ngày sang trồng cây lâu năm để giảm công lao động, vì khu vực nông thôn hiện đang rất thiếu lao động làm nông nghiệp, nên vào mùa vụ, giá thuê nhân công rất cao.
Riêng diện tích tiêu tăng nhiều nhất là do 3-4 năm trở lại đây, giá tiêu trên thị trường rất cao, nông dân trồng tiêu lời nhiều. Đối với cây xoài trồng mới, đa số nông dân chọn trồng các giống xoài Thái ăn xanh, Cát Hòa Lộc dễ bán và có giá cao.
Có thể bạn quan tâm

Ngoài mô hình trồng cói, ông còn kết hợp trồng mì (sắn), chuối và nuôi cá… cho thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi năm.

Anh là một thanh niên được mệnh danh là “Tỷ phú cam sành” và là người vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc

Mô hình nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa được một số nông dân trong xã Việt Thắng, huyện Phú Tân (Cà Mau), mang lại hiệu quả cao.

Bình bát là cây hoang dại, mọc đầy ở mé kinh, rạch miền Tây. Trái bình bát chín cây ăn được, nhưng bán chẳng ai mua. Tuy nhiên, ghép mãng cầu vào thân bình bát

Nhờ màu sắc lạ, bắt mắt và khó trồng nên trái khóm son (dứa đỏ) ở Long An luôn được thương lái tranh nhau đặt mua bán Tết.