Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thủy Sản Nuôi Mùa Lũ Dễ Bán

Thủy Sản Nuôi Mùa Lũ Dễ Bán
Ngày đăng: 12/11/2014

Đến nay, nông dân các tỉnh ĐBSCL nuôi thủy sản trong mùa lũ đã đến lúc thu hoạch. Khác với mọi năm, năm nay giá các mặt hàng thủy sản đều tăng từ 5-8%.

Theo đánh giá của ngành chức năng, giá tăng là do nguồn nước lũ kém, dẫn đến ít người thả nuôi nên nguồn cung luôn thiếu.

Cụ thể thương lái ở Đồng Tháp, An Giang và TP. Cần Thơ đến tận nơi thu mua cá lóc cỡ 0,7 - 0,8kg/con với giá dao động 34.000 – 35.000đ/kg (tăng hơn tuần trước 3.000đ/kg), giá lươn cỡ 250 – 300 gram/con từ 150.000 - 160.000đ/kg (tăng 5.000đ/kg), giá cá tra thương phẩm từ 24.000 - 24.200đ/kg (tăng 500đ/kg).

Với giá bán như hiện nay, trung bình 1 tấn cá lóc thương phẩm, người nuôi lãi trên-dưới 7,5 triệu đồng, lươn thương phẩm người nuôi có lãi trên-dưới 30 triệu đồng/tấn.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/134444/kinh-te/thuy-san-nuoi-mua-lu-de-ban.html


Có thể bạn quan tâm

Nhiều nông dân đổi đời nhờ nuôi đặc sản cá chiên Nhiều nông dân đổi đời nhờ nuôi đặc sản cá chiên

Nhiều hộ dân ở Tuyên Quang đã "đổi đời" nhờ đầu tư nuôi cá chiên - một loài cá đặc sản, quý hiếm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

12/11/2015
Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu

Gạo chức năng hay còn được gọi là gạo "dược liệu" đang được cả thị trường xuất khẩu lẫn trong nước ưa chuộng dù giá cao gấp đôi, gấp tư loại thường.

12/11/2015
Giật mình nông sản hữu cơ kiểu tự xưng Giật mình nông sản hữu cơ kiểu tự xưng

Hiện tại trên thị trường đang xuất hiện khá nhiều thực phẩm, nông sản hữu cơ, song điều nghịch lý là chưa có cơ quan nào chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ cho nông sản, các sản phẩm dán nhãn hữu cơ trên thị trường phần lớn là… tự xưng.

12/11/2015
Bắt mắt như trái ớt lồng sản vật lạ miền núi xứ Quảng Bắt mắt như trái ớt lồng sản vật lạ miền núi xứ Quảng

Có kích cỡ trung bình như trái cà pháo, với nhiều màu sắc khác nhau: trắng đục, tím, đỏ... nên trái ớt lồng được ví là một trong những loại sản vật lạ ở miền núi xứ Quảng.

12/11/2015
Nuôi tôm hùm như chăm con mọn Nuôi tôm hùm như chăm con mọn

Đó là chia sẻ của những người làm nghề nuôi tôm hùm như ông Nguyễn Chí Lem (xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

12/11/2015