Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thực Hiện Các Biện Pháp Cấp Bách Kiểm Soát Tồn Dư Hóa Chất Kháng Sinh Trong Sản Xuất Và Xuất Khẩu Thủy Sản

Thực Hiện Các Biện Pháp Cấp Bách Kiểm Soát Tồn Dư Hóa Chất Kháng Sinh Trong Sản Xuất Và Xuất Khẩu Thủy Sản
Ngày đăng: 26/01/2015

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các ngành hữu quan tỉnh đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cấp bách kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong sản xuất và xuất khẩu thủy sản theo tinh thần Chỉ thị số 10318 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Theo đó, Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người nuôi thủy sản không sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm; sử dụng đúng cách thuốc thú y trong danh mục được phép lưu hành.
Đặc biệt tuân thủ thời gian ngừng sử dụng thuốc thú y trước khi thu hoạch. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chuyên môn tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lưu thông, mua bán, sử dụng hóa chất kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản, thuốc thú y thủy sản không có tên trong danh mục được phép lưu hành.
Các đơn vị truyền thông tỉnh phối hợp với Sở NN&PTNT và các đơn vị có liên quan phản ánh kịp thời, chính xác thông tin về việc kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh...


Có thể bạn quan tâm

Thả nhá bắt cua đá Thả nhá bắt cua đá

Những ngày qua, ngư dân sống quanh đầm Cù Mông (TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) thả nhá bắt cua đá.

30/11/2015
Hội nghị tổng kết vụ nuôi Tôm nước lợ 2015 Hội nghị tổng kết vụ nuôi Tôm nước lợ 2015

Sáng ngày 25/11, ông Lê Thành Trí – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị Tổng kết vụ nuôi Tôm nước lợ 2015 và triển khai kế hoạch 2016.

30/11/2015
Sản xuất giống ốc nhảy da vàng Sản xuất giống ốc nhảy da vàng

Ốc nhảy là một loài có giá trị kinh tế cao, nhu cầu của thị trường về ốc thương phẩm là rất lớn. Những năm gần đây, nhiều người dân nuôi tu hài ở huyện Vân Đồn bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh đã chuyển sang nuôi các loài mới, trong đó có ốc nhảy da vàng.

30/11/2015
Thủy sản đón nhận cơ hội từ Cộng đồng ASEAN Thủy sản đón nhận cơ hội từ Cộng đồng ASEAN

Tính đến hết tháng 10/2015, ASEAN vừa là thị trường xuất khẩu (XK) lớn thứ 6 của thủy sản Việt Nam cũng vừa là đối tác nhập khẩu (NK) đứng thứ 7 của doanh nghiệp (DN) thủy sản Việt Nam.

30/11/2015
Vụ cá chết hàng loạt trên sông Chà Và các DN chế biến hải sản chưa đồng ý mức bồi thường Vụ cá chết hàng loạt trên sông Chà Và các DN chế biến hải sản chưa đồng ý mức bồi thường

Ngày 26-11, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chủ trì buổi đối thoại lần thứ hai với 14 DN chế biến hải sản tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành về vấn đề thống nhất mức bồi thường thiệt hại do việc xả thải của các nhà máy.

30/11/2015