Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Thức ăn và kiểm soát thức ăn cho tôm

Thức ăn và kiểm soát thức ăn cho tôm
Ngày đăng: 17/03/2015

Thức ăn phải bảo đảm các thành phần dinh dưỡng như sau:

Protein : 30-35 %

Lipid : 3-5%

Canxi : 2-3%

Phospho : 1-1,5%

Cellulose : 3-5%

Khẩu phần ăn tính theo % trọng lượng thân, hay từng khoảng thời gian một thay đổi hệ số 1 lần.

Trong ruộng lúa chỉ cần cho ăn bằng 1/2 lượng thức ăn trong ao, vì tôm có thể ăn thức ăn tự nhiên trong ruộng lúa. Có thể dựa vào bảng 4 để tính vào lượng thức ăn hàng ngày.

Nếu dùng thức ăn tươi sống tăng lên 4-5 lần.

Cho ăn ngày 2 lần vào 6h và 18h. Thức ăn được rải đều khắp ao để tôm dễ bắt mồi. Trong các ao để các sàng chứa thức ăn, kiểm tra lượng thức ăn thừa hay thiếu, nếu thiếu phải bổ sung thêm, nếu thừa thì giảm xuống.

 

Thời gian nuôi (ngày)

Trọng lượng  cá thể trung  bình (g)

 Tỷ lệ sống (%) 

    

Thức ăn % trọng lượng thân 

Ao      

Ruộng

1-20 

100 

 20    

10

21-40 

7  

95 

15  

7

41-60    

13

90  

10   

5

61-80

22 

85

8   

4

81-100

31 

70  

2,5

101-120 

40 

71    

 4    

2,0

121-150   

50  

60 

 3 

1,5

Tags: tom cang xanh, nuoi tom cang xanh, ky thuat nuoi tom cang xanh, nuoi tom cang xanh tren ruong, nuoi tom cang xanh trong ao, tom cang


Có thể bạn quan tâm