Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành Phố Bảo Lộc Hiện Có 219 Đơn Vị Chế Biến Trà

Thành Phố Bảo Lộc Hiện Có 219 Đơn Vị Chế Biến Trà
Ngày đăng: 13/12/2014

UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, hiện trên địa bàn TP có 219 doanh nghiệp và cơ sở chế biến, kinh doanh trà; gồm 58 doanh nghiệp và 161 cơ sở cá thể.

Tổng công suất chế biến của 219 đơn vị này theo thiết kế là 51.893 tấn mỗi năm. Trong thực tế, mỗi năm các đơn vị chế biến trà trên địa bàn Bảo Lộc chế biến được 23.617 tấn - đạt 45,44% tổng công suất.

Trong đó, công suất chế biến của các doanh nghiệp đã được huy động trong thực tế đạt tỷ lệ 66,71% - cao gấp 2 lần so với mức huy động công suất của cơ sở cá thể.

Về thiết bị chính trong dây chuyền công nghệ chế biến trà ở Bảo Lộc hiện có khoảng 21% được trang bị đồng bộ và hiện đại; hầu hết các đơn vị và cơ sở chế biến còn lại đều đã sử dụng thiết bị với thời gian từ 6 - 15 năm (tình trạng thiếu đồng bộ trong dây chuyền sản xuất và chế biến trà diễn ra chủ yếu ở các cơ sở chế biến cá thể).

Ở Lâm Đồng, Bảo Lộc là địa phương có diện tích và sản lượng chè đứng thứ hai sau Bảo Lâm với 7.806 ha (Bảo Lâm 12.182ha) và 70.000 tấn (Bảo Lâm 127.000 tấn) nhưng là địa phương đứng thứ nhất tỉnh về công nghệ chế biến.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/tp-bao-loc-hien-co-219-don-vi-che-bien-tra-post135913.html


Có thể bạn quan tâm

An Giang Sản Xuất Khô Phục Vụ Tết Vào Mùa An Giang Sản Xuất Khô Phục Vụ Tết Vào Mùa

Chi cục Nông - lâm sản và Thủy sản cho biết, toàn tỉnh hiện có trên 20 cơ sở sản xuất khô được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, số cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận còn khá nhiều. Đơn vị đang tiếp tục hướng dẫn cơ sở hoàn thiện thủ tục theo đúng quy định để việc sản xuất khô đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm.

21/11/2014
Thả Thả "Chà" Cách Đánh Bắt Truyền Thống Của Ngư Dân Bãi Ngang

Chỉ với những cột "chà" được làm bằng tre và lá dừa thả chìm dưới đáy biển ngư dân ở các xã bãi ngang ven biển Mộ Đức (Quảng ngãi) đã có thể dụ được cá, mực... vào trú ngụ để đánh bắt. Thả "chà" là một "sáng tạo đặc biệt" của những ngư dân vùng bãi ngang từ bao đời nay.

21/11/2014
Phải Bảo Đảm An Toàn Khi Chăn Nuôi Cá Sấu Phải Bảo Đảm An Toàn Khi Chăn Nuôi Cá Sấu

Hiện toàn huyện Định Quán đang có 148 trang trại, hộ gia đình tham gia nuôi cá sấu với tổng cộng trên 94 ngàn cá thể. Đây là loài động vật hung dữ, vì vậy ngoài việc yêu cầu các hộ chăn nuôi tuân thủ nghiêm ngặt về quy cách chuồng trại, đòi hỏi các ngành chức năng phải có biện pháp để đảm bảo an toàn trong chăn nuôi.

21/11/2014
Chăn Nuôi Nhỏ Lẻ Ngày Càng Thất Thế Chăn Nuôi Nhỏ Lẻ Ngày Càng Thất Thế

Trong bối cảnh ngành chăn nuôi đang yếu thế khi phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu thì sắp tới, ngành này lại phải đối mặt với con sóng lớn khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết. Đặc biệt, chăn nuôi nhỏ lẻ sẽ là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất.

21/11/2014
Mường Khương (Lào Cai) Bảo Tồn Và Phát Triển Gà Đen Mường Khương (Lào Cai) Bảo Tồn Và Phát Triển Gà Đen

Thực hiện dự án bảo tồn và phát triển gà đen, Trạm Khuyến nông huyện Mường Khương đã phối hợp với 40 hộ dân tại thị trấn Mường Khương triển khai mô hình.

21/11/2014