Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Tăng cường quản lý nuôi tôm nước lợ các tháng đầu năm 2015

Tăng cường quản lý nuôi tôm nước lợ các tháng đầu năm 2015
Ngày đăng: 01/06/2015

Theo đó, Tổng cục Thủy sản nhận định hiện nay thời tiết diễn biến bất lợi cho hoạt động nuôi tôm, nhiệt độ xuống thất là điều kiện phát sinh bệnh đốm trắng. Từ đó, Tổng cục Thủy sản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh /thành phố ven biển phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Căn cứ khung lịch thời vụ thả giống tôm nước lợ năm 2015 của Tổng cục Thủy sản và điều kiện thời tiết cụ thể của từng địa phương để điều chỉnh và chỉ đạo thực hiện khung lịch thời vụ thả giống tôm nước lợ cho phù hợp. Tuyên truyền, hướng dẫn vận động người nuôi ngừng thả giống khi thời tiết bất lợi và không ổn định (trong trường hợp nhiệt độ xuống thấp dưới 200C, không khí lạnh tăng cường và bất thường, v, v, …).

2. Thường xuyên kiểm tra và quản lý chặt chẽ các yếu tố đầu vào, đặc biệt là con giống. Tôm giống thả nuôi phải được kiểm tra và kiểm dịch chất lượng đạt yêu cầu bởi các cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo kích cỡ tối thiểu đạt Post 15 đối với tôm sú và đạt Post 12 đối với tôm chân trắng.

3. Khuyến cáo người nuôi thực hiện quy trình kỹ thuật nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh theo hướng dẫn tại Công văn số 10/TCTS-NTTS ngày 06 tháng 01 năm 2015 của Tổng cục Thủy sản.

Đồng thời, Tổng cục Thủy sản đề nghị các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố triển khai và báo cáo định kỳ hàng tháng để Tổng cục Thủy sản tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Tags: nuoi tom nuoc lo, nuoi tom, nuoi trong thuy san


Có thể bạn quan tâm