Trang chủ / Tin tức / Tin nông nghiệp

Rong nho miền Nam đi máy bay ra Hà Nội

Rong nho miền Nam đi máy bay ra Hà Nội
Tác giả: Kiều Vui
Ngày đăng: 26/09/2016

Với vị mặn nhẹ, lạ miệng, giàu vitamin, khoáng chất..., rong nho tươi được xem là loại dược liệu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Tại TP.HCM, giá rong nho tươi bán lẻ khoảng 200.000 đồng/kg, rong khô khoảng 600.000 đồng/kg (tùy loại). Dù đắt đỏ, loại thực phẩm này vẫn đang rất hút khách.

Tại Hà Nội, để có sản phẩm tươi ngon phục vụ khách sành ăn, nhiều đầu mối phải nhập bằng cách tranh thủ những chuyến du lịch ở các vùng biển Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa “xách tay” về.

“Nhưng mỗi lần cắp nách cũng chỉ được khoảng 10 kg, không đủ để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là các chị em có nhu cầu làm đẹp nên tôi quyết định gửi qua đường hàng không để đảm bảo đủ số lượng, chất lượng mình cần”, chị Thu Trang, người bán rong nho tươi ở đường Hồ Đắc Di (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

Ra tới Hà Nội, rong nho tươi khoảng 300.000 đồng/kg, rong nho khô khoảng 800.000 đồng/kg. Để ai cũng có thể ăn thử, người bán thường chia thành các hộp/gói nhỏ. Hộp 0,5 kg có giá 150.000 đồng, hộp 250 gram có giá 80.000 đồng...

Chị Vũ Linh (Cầu Giấy) chia sẻ: “Món này ăn lẩu, làm steak rong nho, nấu canh tôm mực, ép nước, làm salad, thậm chí ăn sống đều rất ngon. Cách bảo quản cũng đơn giản, để ở nhiệt độ thường và sử dụng trong 5 – 7 ngày".


Rong nho biển được cho là có nhiều giá trị dinh dưỡng, có thể ăn kèm nhiều món. Ảnh:Gia Bảo

Nhờ màu sắc và hình thức lạ mắt, lại được quảng cáo có nhiều công dụng nên sản phẩm này đang rất hút khách. Nhiều khách muốn mua phải đặt trước cả tuần mới có. Đối tượng tin dùng sản phẩm này chủ yếu là các bà bầu, người già hoặc trẻ em, người thường ăn chay.

Chị Phương Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) kể lần đầu ăn chị có cảm giác nhớt nhớt, nhầy nhầy, lại tanh, mặn “không thể nuốt nổi”.

“Nhưng rồi mỗi hôm tôi tập ăn một ít, kiên trì nên giờ da tôi mịn màng hơn hẳn, giảm mụn tới 90%. Người ta bảo nó còn giúp ngừa và chống béo phì nên đắt mấy tôi cũng mua”, chị nói.

Trong khi đó, chị Đoàn Phương Thảo (Vĩnh Phúc, Ba Đình) cho hay chị không thể ăn được món này do “cảm giác ghê mồm với mùi vị của nó”. Nhưng vì tò mò, chị vẫn mua về ăn thử.

Rong nho xuất hiện tại Hà Nội từ khoảng năm 2012, nhưng phải tới năm 2015 nó mới được nhiều người biết đến. Nhiều gia đình đã bắt đầu sử dụng rong nho như loại rau xanh hàng ngày, ăn kèm với các loại thức ăn có sẵn.

Theo chị Vũ Thị Tú, người bán mặt hàng này ở đường Trường Chinh (Đống Đa), rong nho tươi đang bị loạn giá tại Hà Nội. Có nơi bán chỉ 180.000 đồng/kg chẳng khác nào tại TP.HCM dù phí vận chuyển tốn kém hơn.

“Nhưng hàng rẻ thì không có tem, mác, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm”, chị nói.


Có thể bạn quan tâm

Đáp ứng 5 yêu cầu khắt khe, xoài Cao Lãnh vào được Úc Đáp ứng 5 yêu cầu khắt khe, xoài Cao Lãnh vào được Úc

Ngày 19.9.2016, 1 tấn xoài tươi đầu tiên của Công ty TNHH Agricare thu mua từ Tổ hợp tác Tân Thuận Tây, Cao Lãnh (Đồng Tháp), đã được cơ quan kiểm dịch thực vật Úc cho phép thông quan và phân phối đến người tiêu dùng Úc. Dự kiến ngày 26.9 tới, 3 tấn xoài nữa sẽ tiếp tục được xuất sang Úc.

26/09/2016
Lũ cạn sắp gây hạn, mặn khủng khiếp Lũ cạn sắp gây hạn, mặn khủng khiếp

Việc thiếu nước trong mùa lũ đang khiến ngành nông nghiệp các địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lo lắng, đứng ngồi không yên khi các nhà khoa học dự báo một đợt hạn, mặn khủng khiếp mới sẽ sớm diễn ra.

26/09/2016
55.000 lao động nông thôn được dạy nghề 55.000 lao động nông thôn được dạy nghề

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu đào tạo nghề cho 55.000 LĐNT. Kế hoạch này được triển khai tại 7 quận, huyện còn LĐNT.

26/09/2016
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.