Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phú Yên: Nhiều Hộ Trúng Tôm Hùm Giống

Phú Yên: Nhiều Hộ Trúng Tôm Hùm Giống
Ngày đăng: 10/02/2011

Suốt gần một tháng nay, tôm hùm giống tự nhiên xuất hiện nhiều ở các vùng biển Phú Yên, như Tuy An, Sông Cầu. Chỉ riêng tại huyện Tuy An, trong hơn 3 tuần vừa qua, ngư dân các xã An Chấn, An Hòa, An Hải, An Ninh Đông khai thác trên 130.000 con tôm hùm giống. Mỗi đêm, một thuyền (3-5 lao động) khai thác từ 20 - 30 con, chủ yếu là tôm hùm sao và tôm hùm xanh.

Ông Nguyễn Thái Lâm, trưởng thôn Mỹ Quang Nam (An Chấn) cho biết, có thuyền trong một đêm “trúng” đến 100 con. Với giá 30.000-50.000 đồng/con tôm hùm xanh và 180.000 - 190.000 đồng/con tôm hùm sao hiện nay, nhiều người đã thu lợi cao từ nguồn thiên nhiên quý hiếm này, nhất là khi Tết Tân Mão đang cận kề. Theo các ngư dân, tôm hùm giống năm nay xuất hiện nhiều và sớm hơn mọi năm khoảng 1 tháng.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu nông sản giảm mạnh do điều chỉnh tỷ giá Xuất khẩu nông sản giảm mạnh do điều chỉnh tỷ giá

Theo Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam từ đầu năm đến nay giảm giá mạnh, khoảng 3,6%-5%.

22/09/2015
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng tăng thu nhập cho nông dân Chuyển đổi cơ cấu cây trồng tăng thu nhập cho nông dân

Những năm qua, huyện Vĩnh Thạnh đã chú trọng tuyên truyền, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững, nâng cao đời sống người dân.

22/09/2015
Vân Canh tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình vỗ béo bò Vân Canh tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình vỗ béo bò

Trạm Khuyến nông huyện Vân Canh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình vỗ béo bò trước khi xuất bán tại xã Canh Hiển, 30 đại biểu là hộ tham gia mô hình, nông dân nghèo, đại biểu các Hội, đoàn thể đã dự hội nghị.

22/09/2015
Phòng bệnh cho gia súc trong mùa mưa Phòng bệnh cho gia súc trong mùa mưa

Trong mùa mưa, nền nhiệt độ thấp, biên độ nhiệt ngày đêm cao, ẩm độ cao, ánh sáng ngày ngắn, chất lượng thức ăn thô xanh giảm; các loại vi khuẩn, vi-rút, ký sinh trùng, nấm bệnh phát sinh phát triển, nên gia súc cũng dễ mắc bệnh.

22/09/2015
Giống lúa N25 trên đồng đất Hà Tĩnh Giống lúa N25 trên đồng đất Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là vùng đất chảo lửa túi mưa nên nhiều giống lúa mới đua nhau “chen chân”, hy vọng sẽ được khoe mình dành thị phần. Nhưng thực tế, rất ít giống lúa đứng vững, phần nhiều đưa vào khảo nghiệm đã bị thất bại.

22/09/2015
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.