Philippines Đấu Thầu Mua 500.000 Tấn Gạo

Đây là kế hoạch đảm bảo an ninh lương thực mới nhất của nước này.
Cơ quan lương thực quốc gia Philippines (NFA) cho biết, Hội đồng đã phê duyệt nhập khẩu thêm 500.000 tấn gạo trong năm nay để bổ sung vào kho dự trữ của nước này vì phần lớn diện tích trồng lúa đã bị phá hủy bởi cơn bão Glenda hồi tuần trước.
Trao đổi trên các phương tiện truyền thông, một quan chức cho biết, Philippines sẽ nhập 500.000 tấn gạo thay vì 200.000 tấn như đã thông báo, qua phương thức đấu thầu được tổ chức vào ngày 12/8/2014 và gạo sẽ được giao trong nửa đầu tháng 9. Bên cạnh đó, 800.000 tấn gạo ký hợp đồng với Việt Nam có thể giao đầy đủ vào cuối tháng 8 này.
Với số lượng gạo nhập bổ sung, Philippines dự kiến sẽ nhập 1,3 triệu tấn gạo trong năm 2014, đây là lần đầu tiên lượng gạo nhập khẩu của nước này vượt 1 triệu tấn kể từ mức kỷ lục 2,45 triệu tấn trong năm 2010.
Chính phủ Philippines đã đồng ý mua thêm 200.000 tấn gạo từ Việt Nam vào hồi cuối tháng 6, tuy nhiên, hợp đồng có khả năng sẽ bị vô hiệu.
Bộ nông nghiệp Mỹ ước tính, lượng gạo nhập khẩu của Philippines trong năm 2014 có thể sẽ ở mức 1,45 triệu tấn, trong đó có 250.000 tấn do buôn lậu.
Có thể bạn quan tâm

Một trong những nhà nhập khẩu thủy sản lớn nhất châu Âu nhận định, thị trường bán lẻ Anh có xu hướng quan tâm nhất đến giá cả; tuy nhiên, với giá quá rẻ, cá tra Việt Nam chưa chắc đã là một sự lựa chọn tốt.

Thời điểm này, các chủ ong đang bắt đầu thu hoạch mật ong với sản lượng đạt khá cao. Với giá bình quân từ 350.000 – 400.000 đồng/lít mật nên nghề nuôi ong lấy mật đã mang lại thu nhập cao. Nghề nuôi ong lấy mật không những tạo việc làm cho người dân lúc nông nhàn, tăng thu nhập, ong còn giúp thụ phấn cho các loại cây trồng, góp phần tăng năng suất, bảo vệ tính đa dạng sinh học của các loài thực vật và môi trường sinh thái.

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong những tháng đầu năm 2014 của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là hoạt động của các DN có vốn đầu tư trong nước tăng nhanh, nhất là ở giá trị kim ngạch xuất khẩu (KNXK). Đây là dấu hiệu cho thấy tình hình hoạt động của các DN đã phục hồi.

Theo Sở NN và PTNT Trà Vinh, lực lượng thú y tỉnh vừa phát hiện đàn gà 177 con ở xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè (Trà Vinh) bị nhiễm bệnh. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ Cơ quan Thú y vùng VII, các con gà bị chết dương tính với Subtype H5N1.

Sáng 4/12/2014, tại xã Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng cùng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup (nhà tài trợ chính của gói hỗ trợ trao bò cho hộ nghèo), trao 68 con bò giống cái giúp 68 hộ nghèo ở các xã Mađaguôi, Đạ Tồn, Đạ Oai và thị trấn Mađaguôi.