Phi lê cá Thờn Bơn hấp
Cách chế biến, các chị tham khảo dưới đây nhé:
NGUYÊN LIỆU:
- 300g phi lê cá bơn
- 100g nấm đùi gà
- 50g xà lách xoong
- 10ml rượu vang trắng
- 10g bơ
- 10g hành tây
- Muối tiêu
CÁCH CHẾ BIẾN:
Bước 1
Cá thờn bơn rửa sạch, xắt bỏ đầu đuôi, rút xương lấy phi-lê cá, ướp với chút muối tiêu, để thấm gia vị khoảng 7 phút. Nấm đùi gà xắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng. Hành tây rửa sạch. Xà lách xoong nhặt rửa sạch, xay nhuyễn, mịn. Băm nhuyễn nấm đùi gà và hành tây.
Bước 2
Cho phi lê cá thờn bơn vào nồi hấp chín. Làm tan chảy bơ, cho nấm đùi gà, hành tây băm nhuyễn vào xào chín, cho rượu vang vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, để rượu bay độ cồn.
Bước 3
Cho phi lê cá thờn bơn hấp ra đĩa rồi cho nấm, hành xào rượu lên trên. Ăn kèm với xà lách xoong xay nhuyễn.
Có thể bạn quan tâm
Cuối tháng 2, những mẻ cá mú giống sẽ được thả xuống ao, dự án nuôi cá mú, cá bơn sẽ đạt kỷ lục về tiến độ thực hiện với thời gian 5 tháng. Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra hiệu quả kinh tế cao trên những vùng đất cát nghèo ven biển Hà Tĩnh…
Chiều 6/11, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra và nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện các dự án nuôi cá bơn, cá mú ở một số địa phương.
Chiều 12/7, Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra Dự án nuôi cá mú, cá bơn công nghệ cao tại xã Thạch Trị (Thạch Hà) và xã Cẩm Dương (Cẩm Xuyên).