Phát triển vùng nguyên liệu cho thương hiệu mắm cá lóc Thới Bình
Để giữ gìn và phát triển nhãn hiệu tập thể mắm cá lóc Thới Bình – Cà Mau, những người làm mắm cá lóc nơi đây đề nghị lãnh đạo huyện Thới Bình cùng với ngành chức năng liên quan cần rà soát điều kiện tự nhiên, tiến hành quy hoạch vùng nuôi cá đồng tại địa phương để tạo vùng nguyên liệu ổn định.
Đồng thời, ban hành quy chế trong liên kết, tổ chức sản xuất cho cộng đồng trong việc tổ chức nuôi, bảo vệ, khai thác nguồn cá đồng; đặc biệt là nghiêm cấm mọi hình thức và có chế tài đủ mạnh nhằm răn đe hành vi khai thác cá non trái phép.
Có thể bạn quan tâm
Hàng loạt doanh nghiệp nhập khẩu trứng Artemia (thức ăn cho tôm giống) cho rằng nếu bị truy thu thuế 5%, họ sẽ bị đẩy vào đường cùng và thiệt thòi lớn nhất vẫn là người nuôi tôm
Cùng với việc hoàn chỉnh hồ sơ, cơ sở hạ tầng mở rộng vùng lúa-tôm Phú Thuận thêm 383 héc-ta, huyện Thoại Sơn (An Giang) tích cực vận động nông dân tiếp tục thả nuôi, từng bước biến nơi đây thành vùng sản xuất chuyên canh, nâng cao đời sống người dân, đặc biệt đối với hộ canh tác.
Ông Phạm Văn Chưởng (49 tuổi, ngụ ấp 2, xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) vừa bắt được con lươn “lạ”, có trọng lượng gần 300g, toàn thân màu vàng.