Trang chủ / Cây ăn trái / Sầu riêng

Phân bón hữu cơ tăng năng suất, chất lượng sầu riêng

Phân bón hữu cơ tăng năng suất, chất lượng sầu riêng
Tác giả: Lê Hoàng Vũ
Ngày đăng: 27/08/2019

Cty TNHH Hiệp Thanh vừa tổ chức hội nghị phân bón hữu cơ trên cây sầu riêng, tại TP. Mỹ Tho, Tiền Giang với sự tham gia của gần 600 nông dân và đại lý VTNN đến từ các tỉnh thành ĐBSCL.

Sử dụng phân hữu cơ Hiệp Thanh trên cây sầu riêng giúp trái tròn đều, ít sâu bệnh và hạn chế rụng trái non

Ông Võ Hùng Nhiệm, cố vấn kỹ thuật Cty TNHH Hiệp Thanh cho biết: Việc thâm canh cao và sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trong thời gian dài làm cho môi trường và diện tích đất canh tác ở ĐBSCL bị ô nhiễm và thoái hóa. Các chủng và loài sâu bệnh kháng thuốc, sinh ra các loài sâu bệnh mới rất khó kiểm soát. Do đó, sử dụng phân hữu cơ để trả lại dinh dưỡng, hữu cơ và vi sinh vật, làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, làm tăng độ phì nhiêu, giảm ô nhiễm môi trường là rất cần thiết.

Điều này còn làm tăng chất lượng và giá trị nông sản, góp phần tạo ra một nền nông nghiệp bền vững. Để bổ sung các chất bị thiếu hụt cho đất thì giải pháp bón phân hữu cơ Hiệp Thanh 3-3-2 là cách làm hiệu quả. Dưới tác dụng của nhiệt độ và ẩm độ thích hợp, chất hữu cơ trong sản phẩm phân bón Hiệp Thanh 3-3-2 sẽ chuyển hóa thành chất mùn, acid humic cung cấp cho cây trồng, trong đó các vi lượng trong phân bón đều dễ hấp thụ cho cây trồng. Nếu cây cây ăn trái trong giai đoạn phục hồi sau thu hoạch, có thể bón 600gram phân hữu cơ và 400gram phân hóa học trên một gốc cây.

Theo ông Nhiệm, để nâng cao chất lượng nông sản thông qua việc giữ nguyên kết cấu đất, không gây chua đất, không gây ô nhiễm môi trường, nhờ bón phân hữu cơ Hiệp Thanh. Dưới tác dụng của chất đệm hữu cơ, Hiệp Thanh 3-3-2 sẽ sàng lọc, hòa tan các chất độc hại trong đất, trong nước, hút giữ phân bón hóa học còn tồn tại sau khi cây trồng đã sử dụng còn tồn đọng lại trong đất, làm cho môi trường đất tốt hơn.

TS Lê Quốc Điền, GĐ Trung tâm Chuyển giao Khoa học kỹ thuật (Viện Cây ăn quả miền Nam) cho biết: Việc sử dụng phân hữu cơ sẽ tạo nên sự cân bằng về môi trường. Qua đó giúp cho sản phẩm nông sản an toàn, bảo vệ sức khỏe nhà nông và người tiêu dùng. Đã đến lúc chúng ta phải hành động và thay đổi thói quen sử dụng quá nhiều phân bón hóa học, thay thế hoặc chuyển đổi dần sang sử dụng phân hữu cơ. Dùng phân bón hữu cơ trên cây ăn trái là biện pháp giúp cây phục hồi nhanh sau thu hoạch, cho nông sản an toàn đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu.

Bà Trần Thị Lan có gần 2ha sầu riêng Ri6 (9 năm tuổi) ở huyện Cai Lậy, Tiền Giang cho biết: “Tôi đã sử dụng phân bón hữu cơ của Hiệp Thanh gần 2 năm nay. Vụ nào cũng cho năng suất khá cao, trái tròn đều, ít sâu bệnh, hạn chế rụng trái non… Đặc biệt là khi sầu riêng ăn xong vụ trái lá vẫn xanh tốt, cây ít bị si”.

Tại hội thảo, bà con nông dân cũng được các chuyên gia về phân bón chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ và được cung cấp nhiều thông tin bổ ích trong canh tác để có sản phẩm chất lượng tốt, an toàn nhất. Qua đó bà con cũng nhận thấy tác động và ảnh hưởng của việc lạm dụng phân bón hóa học và thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp tới môi trường và chất lượng nông sản.


Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc, phục hồi vườn sầu riêng ngộ độc mặn Chăm sóc, phục hồi vườn sầu riêng ngộ độc mặn

Với mức độ chịu mặn thấp, chỉ từ 0,5‰ - 1‰, sầu riêng được xếp vào loại cây mẫn cảm với hạn, mặn.

10/05/2019
Sầu riêng rụng quả non hàng loạt Sầu riêng rụng quả non hàng loạt

Điều đáng chú ý, đó là nhiều vườn sầu riêng có hiện tượng rụng quả hàng loạt khiến người trồng không khỏi lo lắng về năng suất, sản lượng.

13/06/2019
Tưới nước tự động cho vườn sầu riêng Tưới nước tự động cho vườn sầu riêng

Thời gian qua, bên cạnh việc khẳng định giá trị của sầu riêng, người nông dân còn luôn tìm tòi, học hỏi những cách làm hay, để nâng cao hiệu quả canh tác

08/08/2019
Sản phẩm khuyên dùng
Hộp nhựa nuôi cua lột được làm từ nhựa pp chịu được va đập, nắng nóng. Lợi ích là tận dụng thức ăn (cá rô phi, cá tạp …), diện tích ao có sẵn, cải thiện môi trường đất, nước …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ Composite, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.

Tin thuộc Sầu riêng

Sử dụng phân sinh học WEHG trồng sầu riêng hữu cơ Sử dụng phân sinh học WEHG trồng sầu riêng hữu cơ

Nhiều nhà vườn đã mạnh dạn áp dụng trồng sầu riêng theo hướng hữu cơ sinh học, giúp giảm chi phí đầu tư, chất lượng sản phẩm cao.

19/11/2021
Để cây sầu riêng khỏe khi ra hoa Để cây sầu riêng khỏe khi ra hoa

Muốn sầu riêng ra hoa được tốt, không phải đợi đến khi chuẩn bị cho cây ra hoa mới chăm bón, mà phải bắt đầu từ lúc sau thu hoạch để cây mạnh khỏe.

01/11/2021
Hiện tượng cháy lá sầu riêng và giải pháp khắc phục Hiện tượng cháy lá sầu riêng và giải pháp khắc phục

Cháy lá sầu riêng là một trong những hiện tượng phổ biến xuất hiện thường xuyên ở tất cả các giai đoạn từ cây con đến cây trưởng thành.

05/10/2021
Bí kíp phục hồi vườn sầu riêng sau thu hoạch Bí kíp phục hồi vườn sầu riêng sau thu hoạch

Bón phân phục hồi vườn sầu riêng là biện pháp kỹ thuật thiết yếu giúp cây hồi phục khả năng sinh trưởng sau thời gian dài mang trái.

10/08/2021
Phân bón Nitrophoska Green giúp sầu riêng năng suất cao Phân bón Nitrophoska Green giúp sầu riêng năng suất cao

Nitrophoska Green là phân phức hợp với đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, đồng đều và cân đối trong mỗi hạt phân theo đúng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng.

08/07/2021
Khắc phục hiện tượng sầu riêng rụng trái non Khắc phục hiện tượng sầu riêng rụng trái non

Sầu riêng là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao, nhưng để cho được những quả sầu riêng ngon không hề dễ bởi trong quá trình trồng

15/06/2021
Kinh nghiệm bón phân BM để nuôi trái sầu riêng sai quả Kinh nghiệm bón phân BM để nuôi trái sầu riêng sai quả

Vì sao sầu riêng ra hoa nhiều mà đậu trái ít, trái non bị rụng nhiều trong giai đoạn nuôi trái hãy cùng đến với giải pháp dinh dưỡng của Behn Meyer Agricare

22/05/2021

Rao vặt

22/11/2022 9:39 AM
Giá [[ 120000 | number ]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Đặc sản Mít Sấy Dẻo Mr.Thịnh 0918717952
(0) (0) (10)
Điện thoại của bạn
03/12/2022 7:54 AM
Giá [[ 15550000 | number ]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Povidone Iodine Glide Chem Ấn Độ diệt khuẩn, xử lý nước, dùng cho trại giống thuỷ sản
(0) (0) (0)
02/12/2022 3:47 PM
Giá [[ 1 | number ]]
118/42 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình
TCCA 25 kg bột - Trung Quốc
(0) (0) (0)
02/12/2022 3:46 PM
Giá [[ 1000 | number ]]
118/42 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình
Chlorine Aquafit 70%, Chlorine Ấn Độ
(0) (0) (0)
02/12/2022 3:45 PM
Giá [[ 0 | number ]]
118/42 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình
Fish Soluble Extract - dịch chiết cá
(0) (0) (0)
02/12/2022 3:44 PM
Giá [[ 0 | number ]]
118/42 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình
Yucca Lỏng
(0) (0) (0)