Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Thu Bạc Triệu Từ Việc Đánh Bắt Tôm Nhí

Ngư Dân Thu Bạc Triệu Từ Việc Đánh Bắt Tôm Nhí
Ngày đăng: 01/02/2014

Những ngày cận tết, nhiều ngư dân xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) hành nghề lưới trũ đánh bắt tôm nhí (tôm hùm con) thu được bạc triệu sau mỗi đêm đánh bắt.

Mỗi tàu cá 3 – 4 ngư dân đánh bắt 50 – 300 con tôm nhí lớn hơn que tăm với mức giá 80.000 – 380.000 đồng/con. Sau khi trừ chi phí, chủ tàu thu từ 7 – 15 triệu đồng, mỗi ngư dân đi bạn được chia từ 1 – 2,5 triệu đồng. Trúng đậm phải kể đến tàu cá QNg – 44517 TS của ngư dân Võ Long Đình thu được 26 triệu đồng tiền lãi sau một đêm đánh bắt.

Thương lái thu mua tôm nhí cho vào thùng xốp bơm khí ôxy để chuyển đến bán cho chủ hồ nuôi (ảnh chụp vào sáng 30 tết).

Hiện xã Phổ Quang có trên 20 tàu cá với hơn 70 ngư dân hành nghề lưới trũ cách bờ khoảng 1 hải lý để đánh bắt tôm nhí. Nhiều thương lái cho biết, mức giá thu mua cao hơn các năm trước do lượng tôm nhí ngày càng suy kiệt.


Có thể bạn quan tâm

Chờ Bước Đột Phá Cho Ngành Chăn Nuôi Chờ Bước Đột Phá Cho Ngành Chăn Nuôi

Trong những năm gần đây, chăn nuôi dần trở thành ngành chủ lực của tỉnh, góp phần mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Tuy nhiên, với những vướng mắc đang tồn tại đã khiến ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn và cần có giải pháp hữu hiệu để vực dậy lĩnh vực này.

03/12/2014
Nông Dân Phải Đi Vay Nặng Lãi Để... Nuôi Tôm Nông Dân Phải Đi Vay Nặng Lãi Để... Nuôi Tôm

Trở lại vùng nuôi tôm của xã bãi ngang Kim Trung (Kim Sơn, Ninh Bình) thời điểm này, chúng tôi nhận thấy khung cảnh ở đây đã thay đổi đi nhiều, phần lớn các ao, đầm nuôi tôm trước đây cạn trơ đáy bây giờ đã được người dân tiến hành thả nuôi vụ mới.

11/07/2014
Triển Vọng Từ Cây Macca Triển Vọng Từ Cây Macca

Hiện nay, 1 ha Macadamia (còn gọi là Macca) đem lại thu nhập từ 2.000- 3.000 USD cho nông dân (15USD/kg). Đây là mức thu nhập khá cao so với việc canh tác nhiều loại cây khác.

11/07/2014
Hiệu Quả Kinh Tế Cao Nhờ Áp Dụng Nhiều Kỹ Thuật Trong Chăn Nuôi Hiệu Quả Kinh Tế Cao Nhờ Áp Dụng Nhiều Kỹ Thuật Trong Chăn Nuôi

Có thâm niên nuôi thủy sản hơn 10 năm nay và tích lũy được nhiều kỹ thuật để tạo ra ếch giống và các loại cá giống, ông Võ Đình Chiến, ở xã Long Bình, huyện Long Mỹ nhiều năm liền được công nhận là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, là một trong những mô hình nuôi thủy sản có quy mô và đạt hiệu quả cao ở Long Mỹ.

03/12/2014
Sản Xuất Giống Cá Lăng Chấm Sản Xuất Giống Cá Lăng Chấm

Thức ăn của cá lăng chấm là những loại cá tạp đánh bắt trên sông. Do đó, rất phù hợp với lối chăn nuôi ở các làng vạn chài dọc theo bờ sông Lô, sông Gâm và hộ nuôi cá lồng.

11/07/2014