Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Một nông dân trồng 100 cây mít không hạt

Một nông dân trồng 100 cây mít không hạt
Ngày đăng: 26/10/2015

Hiện, ông Hinh đang tích cực chăm sóc, theo dõi sự sinh trưởng của cây giống với hi vọng sẽ thành công để nhiều hộ dân khác trên địa bàn làm theo.

Từ đó, tạo thành vùng hàng hóa tập trung, nâng cao thu nhập, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong tỉnh và xuất khẩu.

Những năm gần đây, cây mít không hạt mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân tại một số tỉnh, thành ở miền Nam.

Đặc điểm nổi bật của giống mít này là cho quả bói sau trồng từ 14 đến 18 tháng, trọng lượng bình quân mỗi quả từ 9 - 10kg.

Mít có mùi thơm đặc trưng, múi mít dày, không hạt, màu vàng ruộm, vị ngọt đậm.


Có thể bạn quan tâm

Người Dân Quảng Trị Phấn Khởi Vì Sắn Được Mùa, Được Giá Người Dân Quảng Trị Phấn Khởi Vì Sắn Được Mùa, Được Giá

Những chiếc ô tô chở nguyên liệu của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa làm việc liên tục trong ngày, vượt qua những dốc đồi cách trở để đến tận rẫy thu mua sắn của nông dân. Trên những đồi sắn, những hộ gia đình nhiệt tình hoán đổi công cho nhau để sắn nhà nào cũng được thu hoạch và xuất bán dứt điểm trong thời gian ngắn nhất.. Năm nay, thời tiết thuận lợi trong suốt quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch sắn và đặc biệt là nhà máy thu mua với giá cao hơn năm trước nên người dân rất phấn khởi…

09/11/2014
Đăng Ký Bảo Hộ Chỉ Dẫn Địa Lý Cà Phê Buôn Ma Thuột Tại EU Đăng Ký Bảo Hộ Chỉ Dẫn Địa Lý Cà Phê Buôn Ma Thuột Tại EU

Với sự giúp đỡ của Dự án Hỗ trợ chính sách Đầu tư và Thương mại châu Âu và được sự ủy quyền của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắc Lắc, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột đang xây dựng hồ sơ để đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột tại Liên minh châu Âu (EU).

12/11/2014
Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Hơn 1.724 Tỷ Đồng Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Hơn 1.724 Tỷ Đồng

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Tổng giá trị sản xuất toàn ngành trong năm 2014 là hơn 1.903 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch, so năm 2013 tăng hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, giá trị sản xuất thủy sản là hơn 1.724 tỷ đồng, đạt 114% so kế hoạch, tăng hơn 297 tỷ đồng so năm 2013.

12/11/2014
Giá Giảm, Sâu Bệnh Hại Người Trồng Sắn Gặp Khó Giá Giảm, Sâu Bệnh Hại Người Trồng Sắn Gặp Khó

Vào thời điểm này, nông dân các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân (Phú Yên) đang thu hoạch sắn chạy lũ. Khác với tâm trạng vui mừng như các vụ sắn trước, năm nay ai cũng lắc đầu trước vụ sắn “đắng”.

09/11/2014
Đón Luồng Cá Tết Đón Luồng Cá Tết

Trò chuyện với chúng tôi sau cả ngày lao động mệt nhọc, ông Huyến cho hay cá cơm xuất hiện nhiều từ giữa tháng 7 âm lịch hằng năm, có khi kéo dài đến cận Tết hoặc ra Giêng. Nhiều nhất là khi gió nồm đông se sắt theo cái lạnh từ biển cả, có đàn lên tới cả tấn. "Những lúc may mắn gặp đàn cá lớn như vậy thì tha hồ mà hốt bạc" – ông Huyến chia sẻ.

12/11/2014