Trang chủ / Rau gia vị / Ớt

Mô hình trồng ớt Zopezo xuất khẩu

Mô hình trồng ớt Zopezo xuất khẩu
Tác giả: Thanh Thủy - Vũ Hà
Ngày đăng: 15/01/2020

Đây là giống ớt được trồng vào vụ đông, dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, có thời gian sinh trưởng trên 6 tháng.

Giống ớt Zopero được trồng bằng phương pháp trồng trên màng phủ nông nghiệp.

Thực hiện mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả, năng suất thấp sang trồng cây có hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với từng vùng sinh thái, vụ đông năm 2018, tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với Công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm.

Đây là giống được trồng vào vụ đông, dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, có thời gian sinh trưởng trên 6 tháng. Nguồn phân bón chủ yếu là sử dụng phân vi sinh, nên đảm bảo an toàn nông sản.

Sau khi trồng từ 70- 80 ngày thì thu hoạch liền trong vòng 4 tháng, mỗi tháng thu hái 3 đến 4 đợt. Quy trình trồng, chăm sóc được Công ty GOC kiểm tra chặt chẽ, bảo đảm cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phạm Văn Mùi ở khu Minh Tiến, xã Tình Cương cho biết, sau khi làm đất xong thì được Công ty GOC kiểm tra thành phần của đất, kiểm tra phân bón, được thì tiến hành dùng màng phủ lên để giữ độ ẩm. Làm xong đục lỗ, cây giống do công ty cấp cây trồng. Trong quá trình trồng thì thời gian sinh trưởng phát triển tương đối tốt, khí hậu hợp nên cây ớt sinh trưởng trong khoảng 20 – 30 ngày cho ra hoa.

Khâu chăm sóc ớt cũng rất đơn giản, nhưng đòi hỏi phải tưới nước đủ ẩm, đảm bảo độ ẩm của đất đạt 70%. Liên tục 12/24 giờ trong ngày các thành viên trong tổ tập trung làm sạch cỏ dại, bón phân, vun gốc, tỉa cành…. Trước khi cây ra hoa, đậu quả và suốt trong quá trình thu hoạch, thường xuyên loại bỏ những lá ớt già cỗi, lá bị bệnh dưới gốc nhằm giúp cây phát triển tốt, phòng ngừa được sâu bệnh phá hại.

Năng suất ớt trung bình đạt 1,2 tấn quả/sào. Với giá bán 7.500 đồng/kg, sau khi trừ chi phí giống, công chăm sóc, màng phủ mỗi sào ớt cho thu lãi trên 5 triệu đồng/vụ, tổng thu lãi trên 200 triệu đồng/vụ. Như vậy, so với trồng lúa thì trồng ớt Zopezo xuất khẩu lãi gấp 2- 3 lần so với cây trồng khác.


Có thể bạn quan tâm

Giống ớt cay chỉ thiên F1 BĐC.01 Giống ớt cay chỉ thiên F1 BĐC.01

Giống ớt cay chỉ thiên lai F1 BĐC.01, do các cán bộ nghiên cứu Viện KHKT Nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ và Viện Cây ăn quả miền Nam

20/04/2019
Hốt bạc nhờ giống ớt Solar 135 Hốt bạc nhờ giống ớt Solar 135

Giống ớt chỉ địa Solar 135 của Công ty East-West Seed (Hai Mũi Tên Đỏ) cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt, lại kéo dài thời gian thu hoạch

10/05/2019
Trồng ớt ngọt trên giá thể cho năng suất cao Trồng ớt ngọt trên giá thể cho năng suất cao

Với ưu điểm dễ trồng, cho năng suất cao, hạn chế nhiều rủi ro dịch bệnh..., phương pháp trồng ớt ngọt trên giá thể được người nông dân Đà Lạt ưa chuộng.

12/08/2019
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.