Măng tre Núi Cấm vào mùa thu hoạch rộ
Hiện nay, những vườn tre trồng lấy măng trên Núi Cấm thuộc xã An Hảo huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang đang bước vào mùa thu hoạch rộ, cung cấp một sản lượng lớn măng tươi cho cả khu vực ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
Theo một số chủ vườn, hiện giá măng đã xuống thấp, chỉ khoảng 6.000 đồng/kg măng tươi, bằng 1/3 so đầu vụ cách nay khoảng hai tháng. Tuy nhiên, nhờ khoảng thời gian này có mưa nhiều, nên bù lại sản lượng tăng rất mạnh, tạo nên nguồn thu nhập khá cho nhà vườn.
Măng thu hoạch xong được bán cho các chủ vựa để sơ chế, cũng tạo được công ăn việc làm cho một bộ phận công nhân. Một chủ vựa măng dưới chân núi Cấm cho biết, măng tươi được gọt bỏ hết lớp vỏ chỉ còn lõi trắng được thị trường Bình Dương rất chuộng, giá bán ra khoảng 20.000 đồng/kg.
Măng tre trồng trên núi Cấm đã trở thành một thương hiệu đặc sản của An Giang, được người tiêu dùng ở khắp nơi chọn lựa, do có màu trắng tinh khôi, vị ngọt mát, không đắng. Vì thế, ở những thời điểm trái vụ, măng tre Núi Cấm – An Giang tuy khan hiếm vẫn được săn lùng với giá rất cao!
Có thể bạn quan tâm
Câu chuyện nông sản được mùa mất giá bây giờ không còn là chuyện mới của ngành nông nghiệp nước nhà.
Theo thông tin trên một số báo, thì những ngày này, tại tỉnh Đồng Nai, nhiều thương lái đang ồ ạt thu mua trái sầu riêng non để xuất sang Trung Quốc.
Nhiều ngày gần đây, các loại rau màu trên địa bàn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) liên tục tăng giá, nông dân rất phấn khởi.
Đây là một thành công lớn và có ý nghĩa lịch sử rất quan trọng đối với ngành Thú y Việt Nam.
Hình ảnh những người nông dân buồn thiu bên “núi” dưa hấu ở Quảng Nam, hay cả cánh đồng hành tím không có địa chỉ tiêu thụ… được báo NNVN đăng tải đầu tiên. Và, cũng từ đó, một làn sóng truyền thông chính thống cũng như các mạng xã hội đồng loạt kêu gọi cộng đồng ủng hộ nông dân.