Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lúa Tươi Thương Lái Đặt Cọc 4.350 Đồng/kg

Lúa Tươi Thương Lái Đặt Cọc 4.350 Đồng/kg
Ngày đăng: 12/05/2014

Hiện 1.700/8.700ha lúa Hè thu ở huyện Châu Thành A (Hậu Giang) bước sang giai đoạn trổ, chín, hai tuần nữa sẽ cho thu hoạch. Tại xã Trường Long Tây, thương lái đặt cọc mua lúa IR 50404 tươi cắt máy giá 4.350 đồng/kg.

Mặc dù có cao hơn cuối vụ Đông xuân 100 đồng/kg, nhưng vẫn thấp hơn vụ Hè thu năm rồi khoảng 200 đồng/kg. Trong khi giá vật tư nông nghiệp luôn tăng, chi phí vụ Hè thu cao, năng suất thấp, nên với giá này, nếu năng suất lúa dưới 700 kg/công thì không có lời.


Có thể bạn quan tâm

Tưới Tiết Kiệm Đẩy Cao Năng Suất Tưới Tiết Kiệm Đẩy Cao Năng Suất

Gia đình ông Sinh có 2,6 hécta cà phê, trước đây, năng suất chỉ đạt hơn 2,5 tấn/hécta. Năm 2012, ông mạnh dạn lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm và bón phân qua đường ống, và năng suất cà phê đã tăng lên trên 3 tấn/hécta. Riêng niên vụ cà phê 2014, năng suất ước đạt trên 3,5 tấn/hécta.

03/10/2014
Vựa Cá Giống Sông Mây Vựa Cá Giống Sông Mây

Tận dụng nguồn nước dồi dào từ hồ Sông Mây xả ra, một số người dân ở ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) đã lập trại nuôi cá giống. Mỗi năm các trại cá giống ở đây cung cấp cho thị trường khoảng 400 tấn cá giống các loại.

03/10/2014
Sản Xuất Cà Phê Sạch Theo Chuẩn Cánh Đồng Mẫu Lớn Sản Xuất Cà Phê Sạch Theo Chuẩn Cánh Đồng Mẫu Lớn

Đây là mô hình đã được Tín Nghĩa tổ chức thành công ở một số tỉnh, thành, như: Đắk Lắk, Gia Lai…Tại Đồng Nai, mô hình này sẽ được thực hiện thí điểm tại các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ rồi tiếp tục mở rộng ra các địa phương khác.

03/10/2014
Toàn Tỉnh Tăng Hơn 3.500 Héc Ta Cây Lâu Năm Toàn Tỉnh Tăng Hơn 3.500 Héc Ta Cây Lâu Năm

Riêng diện tích tiêu tăng nhiều nhất là do 3-4 năm trở lại đây, giá tiêu trên thị trường rất cao, nông dân trồng tiêu lời nhiều. Đối với cây xoài trồng mới, đa số nông dân chọn trồng các giống xoài Thái ăn xanh, Cát Hòa Lộc dễ bán và có giá cao.

03/10/2014
Xuất Khẩu Của Tỉnh Tăng Trưởng Thấp Xuất Khẩu Của Tỉnh Tăng Trưởng Thấp

Mặc dù các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tăng cường công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường nhưng kết quả 9 tháng qua, xuất khẩu của tỉnh cũng chỉ tăng trưởng ở mức thấp (ước tính kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 433 triệu USD, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2013).

03/10/2014