Kỹ Thuật Trồng Lúa - Quản Lý Nước
Giai đoạn cây con (0-7 NSG): rút cạn nước trước khi sạ và giữ khô mặt ruộng trong vòng 3 ngày sau khi sạ, ngày thứ 4 cho nước láng mặt ruộng 1 ngày sau đó rút cạn để đảm bảo đủ ẩm bề mặt ruộng.
Giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng (7-42 NSG): Sau khi sạ được 7-10 ngày, bắt đầu cho nước từ từ vào ruộng và giữ nước trên mặt ruộng ở mức 5-7 cm. Trong giai đoạn này, thay nước trong ruộng lúa từ 2-3 lần, sau mỗi lần thay nước giữ cạn trong 2-3 ngày.
Giai đoạn sinh trưởng sinh thực (42-65 NSG): Giữ nước trong ruộng ở mức 3-5 cm.
Giai đoạn chín (65-95 NSG): Giữ nước trong ruộng ở mức 2-3 cm cho đến giai đoạn chín vàng (7-10 ngày trước khi thu hoạch) tháo cạn nước trong ruộng.
Có thể bạn quan tâm
GKG 9 có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng thích nghi rộng, năng suất cao, chất lượng gạo tốt, có thể thay thế cho giống lúa IR 50404.
Trồng lúa tím sữa hữu cơ ai nấy đều biết. Ông là người đầu tiên phát triển giống lúa này trồng bán giá cao gấp đôi so SX lúa thông thường.
Giống lúa OM 11735 qua 2 vụ sản xuất thử thành công ở điều kiện nước mặn xâm nhập kéo dài đã giúp nông dân có thêm sự lựa chọn...
Giống lúa thuần GKG1 rất thích hợp cho sản xuất thâm canh ở những vùng làm 3 vụ/năm, vùng chịu ảnh hưởng lũ hoặc đất bị nhiễm phèn mặn, vùng luân canh lúa - tôm
Áp dụng công nghệ 4.0 trong việc quản lý và phân phối nước; Giám sát lưu lượng nước, theo dõi pH, độ mặn trên các nhánh sông và các cửa biển qua các ứng dụng