Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Kỹ thuật chăn nuôi cá lóc tại trại thực nghiệm vic

Kỹ thuật chăn nuôi cá lóc tại trại thực nghiệm vic
Ngày đăng: 21/03/2015

Sau đây là một số chia sẻ của anh Vũ Văn Cương - kỹ thuật phụ trách mảng cá lóc tại trại thực nghiệm:

Nuôi cá lóc trong bể là phương thức nuôi khởi điểm tại Công ty VIC. Thời điểm đầu sử dụng phương thức này, công ty luôn duy trì ở mức 5 bể với diện tích mỗi bể khoảng 30m2.

Từ phương thức nuôi này, công ty nhân rộng và nuôi trên địa bàn huyện An Lão và hiện tại sử dụng cách nuôi tại trại thực nghiệm VIC, nâng số bể lên tới 66 bể. Tất cả đều sử dụng sản phẩm thức ăn Cá Vàng loại SF300 và SF400.

Anh Cương cho biết: Về khâu chuẩn bị, cải tạo ao nuôi, cũng tương tự như kỹ thuật nuôi cá lóc trong ao đất đã chia sẻ tại chuyên mục ở những kỳ báo trước. Theo quy trình nuôi tại trại thực nghiệm, trong khoảng thời gian 5 tháng đầu, cá lóc được nuôi trong bể.

Sau thời gian 5 tháng, cán bộ cùng nhân viên của trại thực hiện việc chuyển đổi môi trường cho cá lóc từ bể ra ao giúp cho cá thích nghi với môi trường mới và mau lớn. Cá được ương trong khoảng thời gian 1 tháng nhằm luyện cá ăn thức ăn tổng hợp. Đến khi cá quen thì chuyển hẳn sang dùng 100% thức ăn tổng hợp.

Sau đây là cách sử dụng thức ăn Cá Vàng dành cho cá lóc: Thời gian cá có thể xuất bán là 6 tháng. Ở thời điểm xuất, cá có trọng lượng khoảng 500-700gr. Sản phẩm cá lóc nuôi tại trại chủ yếu cung cấp cho thương lái nhỏ lẻ trên địa bàn.

Tags: nuoi ca, ca loc, ky thuat nuoi ca loc, ki thuat nuoi ca loc, nuoi ca loc trong be xi mang, cach nuoi ca loc, cach nuoi ca loc bong, ky thuat nuoi ca loc bong, ki thuat ca loc bong


Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.