Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiểm Dịch 12 Triệu Con Tôm Post

Kiểm Dịch 12 Triệu Con Tôm Post
Ngày đăng: 06/06/2014

Theo Sở NN&PTNT, trong tuần qua, nông dân trong tỉnh Bạc Liêu gửi cơ quan chức năng xét nghiệm 690 mẫu tôm và 11 mẫu nước.

Qua xét nghiệm, có 136/481 mẫu tôm nhiễm MBV, 2 mẫu tôm nhiễm đốm trắng, 4 mẫu tôm nhiễm đầu vàng, số còn lại không nhiễm bệnh. Đối với 11 mẫu nước, không có mẫu nhiễm khuẩn. Các trạm kiểm dịch động vật cũng đã kiểm tra, kiểm dịch 593,05 triệu con tôm post.

Trong đó, tôm giống sản xuất trong tỉnh 266,98 triệu con, nhập tỉnh 326,07 triệu con. Qua kiểm tra, kiểm dịch phát hiện 5,6 triệu con tôm post nhiễm bệnh.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra, kiểm dịch, ngành chức năng đã phát hiện 12 triệu con tôm post nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng đã cấp 577 giấy kiểm dịch cho 300 lô hàng tôm.


Có thể bạn quan tâm

Hồng giòn vào vụ cho thu nhập cao Hồng giòn vào vụ cho thu nhập cao

Nhiều gia đình trồng hồng tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện thương lái đang thu mua hồng tại vườn với giá 6.500 - 7.000 đồng/kg.

26/09/2015
Sẽ khởi kiện bán phá giá thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam Sẽ khởi kiện bán phá giá thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam

Ngày 24-9, theo sự phân công của Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ, ông Âu Thanh Long, Giám đốc Công ty CP Chăn nuôi Duy Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ cho biết, đã xúc tiến các thủ tục để khởi kiện bán phá giá thịt gà nhập khẩu tại Việt Nam.

26/09/2015
Tọa đàm Cây trồng biến đổi gen nguồn thực phẩm của tương lai Tọa đàm Cây trồng biến đổi gen nguồn thực phẩm của tương lai

Trên thị trường có nhiều sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu có liên quan đến cây trồng chuyển gen để bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

26/09/2015
Hội thảo phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Việt Nam Hội thảo phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Việt Nam

Nếu vẫn giữ tư duy sản xuất theo số lượng mà không coi trọng chất lượng, nông sản của Việt Nam sẽ không thể tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do

26/09/2015
Đồng Tháp doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ nhập xoài Cao Lãnh Đồng Tháp doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ nhập xoài Cao Lãnh

Công ty Injae Corporation (Hàn Quốc) cho biết sẽ lập kế hoạch xây dựng nhà máy chế biến, đóng gói tại Đồng Tháp để xuất sang Hàn Quốc.

26/09/2015