Hướng dẫn làm nấm bào ngư xào xốt me
1. SƠ CHẾ:
– Nấm bào ngư xé đôi, ướp 1M hành, tỏi băm, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2M đường.
– Thịt nạc dăm cắt miếng, ướp 1M hành, tỏi băm, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tiêu.
– Bông cải xanh tách nhánh thật nhỏ. Cà rốt cắt lát mỏng, dùng dao răng cưa nhấn chiều ngang 1cm. Hành lá cắt khúc.
– Pha gia vị xào: 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3M tiêu, 1M dầu mè, 1M mè rang, 1M ớt sừng băm.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm hành tỏi, xào săn thịt nạc dăm, cho nấm bào ngư vào xào lửa lớn, thêm một ít nước, tiếp tục cho bông cải, cà rốt vào xào chín. Thêm 1/2 chén nước, cuối cùng tắt lửa, thêm xốt xào và hành lá vào, đảo đều, rắc thêm mè rang còn lại.
3. CÁCH DÙNG:
Múc ra dĩa, dùng nóng với cơm.
4. MÁCH NHỎ:
– Nấm bào ngư xé đôi giúp hương vị nấm hòa quyện với gia vị.
– Tách nhỏ bông cải xanh giúp nguyên liệu nhanh chín, không cần phải chần.
Có thể bạn quan tâm
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán phôi nấm, để đảm bảo, bạn nên chọn mua phôi ở những nơi có uy tín lâu năm và có nhiều người đang trồng phôi nấm của cơ sở đó.
Nấm có rất nhiều công dụng để giúp cho sức khỏe chúng ta nhờ vào đặc tính của nó. Một trong những nấm được dùng nhiều trong món ăn đó là nấm bào ngư.
Không nhất thiết cứ phải ngày rằm mới được ăn chay, vì đơn giản, các món chay giúp thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các món chay thông thường, chương trình Món Ngon Mỗi Ngày kỳ này sẽ giới thiệu món Gỏi Nấm bào Ngư có thể dùng làm món khai vị, thậm chí món chính khi ăn kèm với cơm. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chuyển sang món chay để cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng nhé.