Hưng Yên dự báo sản lượng nhãn, vải tăng
![Hưng Yên dự báo sản lượng nhãn, vải tăng](/temp/resize/400x300/upload/news/05-2015/san-luong-nhan-fef74c5a7d1bde8b1e562541f45cc9a4.jpg)
Hiện cây nhãn, vải đang ở giai đoạn phát triển quả, dự kiến sản lượng vải quả cao hơn năm trước khoảng 5%, sản lượng nhãn quả tương đương năm trước.
Cây ăn quả có múi đang ở giai đoạn phát triển quả non, dự kiến sản lượng quả thấp hơn năm trước từ 5 - 7%. Cây chuối sinh trưởng phát triển tốt, chuối tây bắt đầu cho thu hoạch, năng suất khá, giá bán trung bình khoảng 5 – 6 nghìn đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm
![Vui Buồn Trên Cánh Đồng Nghêu](/temp/resize/75x75/upload/news/05-2012/canh-dong-ngheu-1473020.jpg)
Đã thành lệ, cứ đến tháng 5, tháng 6, khi vào mùa thu hoạch nghêu, hàng ngàn người dân ở các huyện Bình Đại, Thạnh Phong (Bến Tre) lại rủ nhau đi cào nghêu giống. Tuy nhiên, thay vì được hưởng niềm hạnh phúc thu lợi từ biển, năm nay, nông dân nơi đây phải mang tiếng là “nghêu tặc”.
![Nông Dân Trắng Tay Vì Tôm, Nghêu Chết](/temp/resize/75x75/upload/news/05-2011/2702-tom-ngheu-chet.jpg)
Người nuôi tôm sú và nuôi nghêu ở các tỉnh ven biển ĐBSCL đang “nháo nhào” vì tôm, nghêu đồng loạt chết do dịch bệnh và diễn biến bất lợi của thời tiết
![Vị Đắng ... Chôm Chôm](/temp/resize/75x75/upload/news/10-2011/chom-chom-rot-gia-3525878.jpeg)
Hơn nửa tháng nay, nhiều nhà vườn ở các xã Tân Phú, Tiên Thủy, Tiên Long (Châu Thành) và Phú Phụng, Vĩnh Bình, Vĩnh Thành, Sơn Định (Chợ Lách)… vào vụ thu hoạch chôm chôm. Chôm chôm trúng mùa, nhưng mang nhiều vị “đắng”…
![Sản Lượng Nuôi Trồng Và Khai Thác Thủy Sản Trong 5 Tháng Đều Tăng](/temp/resize/75x75/upload/news/05-2012/san-luong-nuoi-trong-thuy-san-5542439.jpg)
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ước sản lượng nuôi trồng thủy sản tháng 5-2012 đạt 310.000 tấn, đưa sản lượng nuôi trồng thuỷ sản 5 tháng đầu năm đạt 1.016.000 tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2011.
![“Tự Cấp” Vùng Nguyên Liệu - Hướng Phát Triển Bền Vững](/temp/resize/75x75/upload/news/11-2011/ty-phu-mia-gia-lai-6122222.jpg)
Hiện nay, để tránh tình trạng thiếu nguyên liệu, thu mua cạnh tranh, sản xuất đình trệ, nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn đang ngày càng có xu hướng “tự cấp”.