Hơn 1.000 Tấn Thủy Sản Đang Tung Ra Thị Trường
Theo thông tin từ cơ quan chuyên môn tỉnh Lào Cai, lượng thủy sản sẵn sàng cung ứng cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán hiện đã đạt trên 1.000 tấn.
Huyện Bảo Thắng có sản lượng thủy sản cao nhất với 400 tấn, thành phố Lào Cai hơn 180 tấn, Bát Xát hơn 200 tấn, huyện Văn Bàn trên 150 tấn, huyện Bảo Yên trên 160 tấn, Sa Pa 43 tấn (chủ yếu là cá nước lạnh) và sản lượng nhỏ tại Mường Khương, Si Ma Cai và Bắc Hà.
Trong đó, chủ yếu là cá với các sản phẩm như chép lai, cá trắm và rô phi đơn tính.
Lượng cá nước lạnh đang trong tình trạng khan hàng do sản lượng sụt giảm trong năm 2013, nên đa số các hộ xuất bán cá có trọng lượng chỉ khoảng 0,8kg/con.
Năm 2013, tổng diện tích mặt nước nuôi thủy sản của tỉnh đạt gần 2.000 ha, sản lượng đạt 4.600 tấn.
Có thể bạn quan tâm
Công ty TNHH Sinh Thái Trung Việt (Gia Lai) vừa phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Ninh Hải tổ chức Hội thảo hướng dẫn ứng dụng chế phẩm “Vườn sinh thái Rainbow” trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân xã Xuân Hải.
Đây là lời cảnh báo của ông Trần Vũ Thanh - kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần thuốc bảo vệ thực vật An Giang. Ông Thanh cho biết, theo dõi diễn biến sâu bệnh trên trà lúa vụ Đông - Xuân của nông dân huyện Ba Tri (Bến Tre), thấy mật độ bướm nở ngày càng nhiều, nở rộ, gói lứa sâu liên tục.
Anh Võ Văn Bé là một trong những hộ đầu tiên ở ấp Ninh Lợi (xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) đưa giống chim bồ câu Pháp về nuôi. Hiện anh nuôi trên 120 cặp chim.
Đặc thù khí hậu của tỉnh ta có lượng mưa thấp trong năm (mưa tập trung vào các tháng 8, 9,10) và nắng nóng kéo dài trong ngày (có thể từ 10 giờ sáng đến 3- 4 giờ chiều), nên lượng cỏ xanh trong tự nhiên khan hiếm. Với tập quán chăn thả tự nhiên, bãi chăn chỉ dựa vào nước trời là chính thì nguy cơ thiếu thức ăn cho đàn gia súc có sừng (bò, dê, cừu) là rất cao.
Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp Australia (DAFF) đang xem xét việc chấp nhận nhập khẩu quả vài tươi từ Việt Nam và Đài Loan vào nước này.