Hơn 1.000 Tấn Thủy Sản Đang Tung Ra Thị Trường
Theo thông tin từ cơ quan chuyên môn tỉnh Lào Cai, lượng thủy sản sẵn sàng cung ứng cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán hiện đã đạt trên 1.000 tấn.
Huyện Bảo Thắng có sản lượng thủy sản cao nhất với 400 tấn, thành phố Lào Cai hơn 180 tấn, Bát Xát hơn 200 tấn, huyện Văn Bàn trên 150 tấn, huyện Bảo Yên trên 160 tấn, Sa Pa 43 tấn (chủ yếu là cá nước lạnh) và sản lượng nhỏ tại Mường Khương, Si Ma Cai và Bắc Hà.
Trong đó, chủ yếu là cá với các sản phẩm như chép lai, cá trắm và rô phi đơn tính.
Lượng cá nước lạnh đang trong tình trạng khan hàng do sản lượng sụt giảm trong năm 2013, nên đa số các hộ xuất bán cá có trọng lượng chỉ khoảng 0,8kg/con.
Năm 2013, tổng diện tích mặt nước nuôi thủy sản của tỉnh đạt gần 2.000 ha, sản lượng đạt 4.600 tấn.
Có thể bạn quan tâm
Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên tổ chức hội thảo tổng kết mô hình bắp lai SK100 vụ hè thu năm 2015.
Đó là nhận định của hầu hết các nhà máy đường ở khu vực ĐBSCL tại cuộc họp chuẩn bị vào vụ ép mía cho niên vụ 2015 - 2016, do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức vào cuối tuần qua.
Đối với huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, sản xuất vụ đông đã trở thành vụ sản xuất chính hiệu quả với những cây trồng có giá trị hàng hóa cao, đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện nay, nông dân trên địa bàn đang khẩn trương thu hoạch cây trồng vụ hè thu, bắt tay vào sản xuất vụ đông.
Nhà nông Cao Minh Chí (sinh năm 1961) áp dụng biện pháp luân canh giữa các loại rau với các loại hoa trong nhà kính ở khu vực Đất Mới, phường 7, Đà Lạt, đạt lợi nhuận ổn định trên dưới 1 tỷ đồng/ha/năm. Nhiều năm liền, ông Chí được bầu chọn là nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp trung ương.
Khi giá cả các mặt hàng nông sản bấp bênh, để cải thiện đời sống, nhiều nông hộ trồng xen các loại cây để tăng thêm thu nhập. Cách tăng thu nhập của ông Nguyễn Văn Huỳnh ở thôn 1, xã Minh Hưng (Bù Đăng - Bình Phước) cũng đáng để nhiều người học tập.