Hơn 1.000 Tấn Thủy Sản Đang Tung Ra Thị Trường
Theo thông tin từ cơ quan chuyên môn tỉnh Lào Cai, lượng thủy sản sẵn sàng cung ứng cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán hiện đã đạt trên 1.000 tấn.
Huyện Bảo Thắng có sản lượng thủy sản cao nhất với 400 tấn, thành phố Lào Cai hơn 180 tấn, Bát Xát hơn 200 tấn, huyện Văn Bàn trên 150 tấn, huyện Bảo Yên trên 160 tấn, Sa Pa 43 tấn (chủ yếu là cá nước lạnh) và sản lượng nhỏ tại Mường Khương, Si Ma Cai và Bắc Hà.
Trong đó, chủ yếu là cá với các sản phẩm như chép lai, cá trắm và rô phi đơn tính.
Lượng cá nước lạnh đang trong tình trạng khan hàng do sản lượng sụt giảm trong năm 2013, nên đa số các hộ xuất bán cá có trọng lượng chỉ khoảng 0,8kg/con.
Năm 2013, tổng diện tích mặt nước nuôi thủy sản của tỉnh đạt gần 2.000 ha, sản lượng đạt 4.600 tấn.
Có thể bạn quan tâm
Đến ngày 23.2, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 4 ổ dịch tai xanh ở lợn tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hướng Hóa. Đã có trên 100 con lợn chết trong tổng số 633 con lợn bị mắc bệnh tai xanh.
Ở thôn Vinh Đức, xã Đức Minh (Đăk Mil, Đăk Nông) có anh Nguyễn Quốc Khánh thu nhập mỗi năm trên 2 tỷ đồng từ nuôi nhím.
Đi dọc theo con đường đất nhỏ, chúng tôi đến thăm gia đình chú Nguyễn Văn Ngói, ấp Nam Hưng, xã Vĩnh Hưng - điểm tham gia trình diễn nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học.
Theo ngành nông nghiệp tỉnh, nắng hạn đang diễn biến gay gắt, độ mặn cao đã gây bất lợi xuất hiện dịch bệnh cho mùa vụ nuôi tôm tại Cà Mau. Qua hai tháng đầu năm, nhất là từ sau Tết Quý Tỵ đến nay, toàn tỉnh đã có gần 140 ha diện tích ao đầm nuôi tôm sú công nghiệp bị dịch bệnh chết trắng, gây thiệt hại lớn cho người sản xuất.
Công ty Công nghệ sinh học TransGenada ở Arizona đã được Viện Thực phẩm và Nông nghiệp Quốc gia (NIFA) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tài trợ cho hoạt động nghiên cứu dành cho các doanh nghiệp nhỏ.