Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Hệ Thống Kiểm Soát Và Giám Sát Tự Động

Hệ Thống Kiểm Soát Và Giám Sát Tự Động
Ngày đăng: 22/10/2014

Hệ thống kiểm soát và giám sát tự động

Hệ thống giám sát và kiểm soát tự động của Naturalshrimp sử dụng màn hình quản lý độc lập như trong hình để tự động kiểm soát thức ăn, sự oxy hóa và nhiệt độ của mỗi bể chứa một cách độc lập.

Ngoài ra, hệ thống máy tính của cơ sở sẽ chạy một phần mềm được tùy chỉnh phù hợp kết nối với bộ điều khiển và thực thi chức năng thu thập dữ liệu bổ sung để có thể báo cáo lại cho một máy tính giám sát từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Những máy tính này tự động điều chỉnh lượng nước để tối ưu hóa các điều kiện phát triển cho tôm trong quá trình trưởng thành để đạt được kích thước thu hoạch nhất định trong một môi trường sản xuất kháng bệnh.

(Còn tiếp)

Source (trích lục): http://www.praqua.com/solutions/culture-systems/recirculating-aquaculture-systemsras

Biên dịch viên: Vân Anh
Ghi rõ nguồn www.2lua.vn khi trích dẫn, sao chép nội dung bài viết này.


Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhiễm khuẩn xơ tôm đầm Bệnh nhiễm khuẩn xơ tôm đầm

1. Triệu chứng Tôm có hiện tượng khó thở hoặc bị ngạt ngay cả oxy hòa tan trong nước rất dồi dào thì tôm vẫn bị ngạt.

13/06/2015
Bệnh phân trắng ở tôm Bệnh phân trắng ở tôm

1. Triệu chứng Bệnh thường xảy ra trên tôm sau 5 tháng nuôi. Ruột tôm không đầy thức ăn, thịt không đầy vỏ, vỏ mềm và gan teo nhỏ.

13/06/2015
Phòng và trị bệnh phân trắng ở tôm Phòng và trị bệnh phân trắng ở tôm

1. Triệu chứng Bệnh thường xảy ra trên tôm sau 5 tháng nuôi. Ruột tôm không đầy thức ăn, thịt không đầy vỏ, vỏ mềm và gan teo nhỏ. Quan sát thấy đường ruột có chấm vàng, đặc biệt tại vùng ruột trong đốt bụng cuối.

13/06/2015
Bệnh đóng rong ở tôm Bệnh đóng rong ở tôm

1.Triệu chứng Cơ thể tôm bị đóng một lớp rong màu xanh hoặc đen. Lớp rong này có thể bám từng phần hoặc toàn bộ cơ thể tôm. Bệnh làm cho tôm hoạt động khó khăn.

13/06/2015
Bệnh đục cơ tôm càng xanh Bệnh đục cơ tôm càng xanh

1. Triệu chứng - Tôm kém ăn, hoạt động chậm chạp, đầu tiên cơ phần đuôi chuyển màu trắng đục, có thể quan sát rõ các vết tráng đục dưới ánh sáng mặt trời, sau lan dần lên phía đầu ngực, tôm bệnh nặng mang chuyển màu trắng đục, vỏ tôm mềm, khi luộc chín màu hồng nhợt nhạt, mất đi sắc tố đỏ của những con tôm khỏe mạnh. Tôm bị bệnh này có tỷ lệ chết cao.

13/06/2015