Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hà Nội Chủ Động Phòng Trừ Ốc Bươu Vàng

Hà Nội Chủ Động Phòng Trừ Ốc Bươu Vàng
Ngày đăng: 04/07/2014

Theo tin từ Sở NN&PTNT Hà Nội, hiện nay, các địa phương trên địa bàn TP đang tập trung lấy nước phục vụ gieo cấy vụ mùa, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho ốc bươu vàng theo nguồn nước xâm nhập vào đồng ruộng.

Để phòng trừ và hạn chế thiệt hại của ốc bươu vàng đối với cây trồng vụ mùa, Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có công văn đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các địa phương tổ chức phòng trừ ốc bươu vàng. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng trừ ốc bươu vàng trên các phương tiện thông tin đại chúng và đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa trong khung thời vụ tốt nhất.


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Chọn 3 Giống Lúa Chống Chịu Mặn Tuyển Chọn 3 Giống Lúa Chống Chịu Mặn

Đó là nguồn H (Huế) của Trường đại học Nông lâm Huế và nguồn GSR (siêu lúa xanh) của Trường đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh với giống đối chứng ML 49 trồng phổ biến tại địa phương.

23/08/2014
Mường Chà Được Mùa Ngô Hè Thu Mường Chà Được Mùa Ngô Hè Thu

Những bắp ngô hạt căng tròn, vàng óng trên nương, trái nhà, sân phơi. Tiếng máy tách hạt ngô lách cách bản trên, thôn dưới. Những tiếng gọi nhau í ới, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt đẫm mồ hôi của người nông dân đang phơi ngô quyện lẫn trong hương thơm ngô mới…

04/09/2014
Tây Giang Hỗ Trợ 120 Ngàn Cây Giống Bời Lời Đỏ Cho Người Dân Xã Tr'Hy Tây Giang Hỗ Trợ 120 Ngàn Cây Giống Bời Lời Đỏ Cho Người Dân Xã Tr'Hy

Cụ thể, các thôn Voòng, A banh 2: 20 ngàn cây; thôn Dầm 1: 18 ngàn cây; thôn A riêu, A chua, Dầm 2: 16 ngàn cây; A banh 1: 14 ngàn cây. Ngay sau khi được nhận cây giống, chính quyền địa phương sẽ trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cũng như giám sát việc thực hiện trồng giống cây này theo đúng quy trình.

23/08/2014
Giúp Dân Khai Hoang Lúa Nước Giúp Dân Khai Hoang Lúa Nước

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014 của Huyện đoàn Tây Giang. Trong 3 ngày, hơn 50 đoàn viên thanh niên niên cùng với người dân bản địa đã tiến hành phát quang bụi rậm, cuốc đất, dọn cỏ… trên diện tích 6ha để chuẩn bị trồng lúa nước trong thời gian sắp tới.

23/08/2014
Xây Dựng Cánh Đồng Mẫu Lớn Cho Cây Cà Phê Xây Dựng Cánh Đồng Mẫu Lớn Cho Cây Cà Phê

Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn vừa phối hợp với Tổng công ty Tín Nghĩa triển khai dự án quy hoạch cánh đồng mẫu lớn với cây cà phê tại huyện Xuân Lộc. Toàn huyện hiện có 1.250 hécta cây cà phê. Năng suất trung bình còn thấp, chỉ đạt gần 26 tạ/hécta/vụ do sản xuất với quy mô nhỏ lẻ, kỹ thuật canh tác lạc hậu.

04/09/2014