Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Tôm Thẻ Ở Sóc Trăng Đang Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn 1 Năm Qua

Giá Tôm Thẻ Ở Sóc Trăng Đang Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn 1 Năm Qua
Ngày đăng: 16/05/2014

Hiện nay, giá tôm tại Sóc Trăng giảm mạnh và đang ở mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm nay. Cụ thể, giá tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg được thương lái mua ở mức 85 ngàn đồng/kg, loại 80 con giá còn 95 ngàn đồng/kg, loại 50 con được trên 135 ngàn đồng/kg, mức giá này giảm so với thời điểm cách đây 2 tháng từ 30 - 40 ngàn đồng/kg.

Tuy nhiên, với loại tôm sú và tôm thẻ cỡ lớn từ 30 - 40 con/kg hiện giá có giảm nhưng vẫn còn khá cao, tôm sú 30 con/kg có giá gần 200 ngàn đồng/kg, tôm thẻ 30 con/kg có giá 170 - 180 ngàn đồng/kg. Theo một số hộ nuôi tôm ở Vĩnh Châu, tôm cỡ lớn như vậy ít người nuôi, lượng tôm không nhiều và nhằm thời điểm cũng bị thương lái ép giá xuống do thị trường tiêu thụ chậm.

Ngoài việc giá tôm xuống thấp, người nuôi tôm Sóc Trăng còn đối mặt với thiệt hại do mùa mưa đã bắt đầu và dịch bệnh phát sinh, hiện toàn tỉnh đã có hơn 4.300 ha tôm bị thiệt hại, trong đó có hơn 3.850 ha tôm thẻ; chiếm gần 22% diện tích đã thả nuôi, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2013. Diện tích tôm thiệt hại nhiều nhất tập trung ở các địa phương như: Thị xã Vĩnh Châu thiệt hại tới 2.750ha (45%), huyện Mỹ Xuyên thiệt hại 1.160 ha (13%), Trần Đề thiệt hại 250 ha (trên 9%)

Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện thả nuôi được trên 20.000 ha tôm nước lợ, trong đó chủ yếu là tôm thẻ chân trắng với hơn 14.000 ha, còn lại là tôm sú. So với cùng kỳ, diện tích tôm thẻ tăng mạnh, gấp 3 lần vụ trước, trong khi diện tích thả nuôi tôm sú lại giảm do đầu tư nuôi tôm thẻ thời gian ngắn hơn, thu vốn nhanh hơn so với tôm sú.

Những diện tích tôm thả trà đầu vụ đã được thu hoạch, toàn tỉnh đã thu được trên 3.000 ha, trong đó thu tôm thẻ chân trắng được trên 2.800 ha, tôm sú thu trên 200 ha, năng suất trung bình của tôm thẻ đạt khá cao với trên 4 tấn/ha.


Có thể bạn quan tâm

Lão nông nuôi cá thành công nhờ nhiều lần nằm vật ở bờ ao Lão nông nuôi cá thành công nhờ nhiều lần nằm vật ở bờ ao

Gặp lão nông vào một sáng trời thu, qua trò chuyện, tôi thấy ý chí quyết tâm và sự ham học hỏi toát ra từ người đàn ông với dáng vẻ nhỏ nhắn này.

01/11/2019
Nuôi tôm thẻ chân trắng thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi vụ Nuôi tôm thẻ chân trắng thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi vụ

Nông dân huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang đầu tư mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp, nhiều hộ thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi vụ.

02/11/2019
Nhặt lá tre rụng về bán mà thành tỷ phú Nhặt lá tre rụng về bán mà thành tỷ phú

Tỷ phú Đặng Thị Triệu ở xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) là một tỷ phú nổi tiếng, mà bởi thứ nghề đã giúp chị trở nên giàu có: nhặt lá tre

05/11/2019
Trồng cây ăn quả trên đất dốc cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm Trồng cây ăn quả trên đất dốc cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm

Trồng cây cho thu nhập cao đã khẳng định ý chí quyết tâm dám nghĩ, dám làm của chàng trai dân tộc Thái ở tỉnh miền núi Sơn La.

06/11/2019
Trồng rau má trên bờ ao tôm ở Cà Mau lãi cao Trồng rau má trên bờ ao tôm ở Cà Mau lãi cao

Tận dụng đất trống theo bờ vuông tôm, nông dân Cà Mau áp dụng mô hình trồng rau má, thu về trên dưới 100 triệu đồng mỗi năm.

08/11/2019