Trang chủ / Tin tức / Tin thủy sản

Giá surimi Mỹ tăng 30% tại Nhật Bản

Giá surimi Mỹ tăng 30% tại Nhật Bản
Tác giả: Hải Băng (Theo Undercurrentnews)
Ngày đăng: 30/09/2019

Nhật Bản hiện đang chi nhiều tiền hơn cho surimi do nhu cầu đối với các sản phẩm của Mỹ, châu Âu và Trung Quốc tăng lên.

Báo cáo của Japan Times cho thấy, giá trung bình ở Nhật Bản là 401 ¥/kg (3,8 USD) trong tháng 6/2019, cao hơn 30% so với cùng thời điểm này của hai năm trước. Nippon Suisan Kaisha và Kibun Food là hai trong những nhà sản xuất hải sản lớn của Nhật Bản đã tăng giá sản phẩm chả cá của họ vào tháng 3.

Nhật Bản, nơi thường chế biến surimi tại địa phương, được cho là quốc gia tiêu thụ chả cả lớn nhất thế giới. Tin xấu cho các nhà chế biến Nhật Bản là việc tăng giá vẫn không đủ để trang trải chi phí nguyên liệu tăng, và cũng không có yếu tố nào khiến giá có thể giảm, một nhà nhập khẩu cho hay.

Số liệu từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết, năm 2017, Mỹ đã xuất khẩu sang Nhật Bản 86.300 tấn cá minh thái, trị giá 230,3 triệu USD, giá xuất khẩu trung bình là 2,66 USD/kg. Và năm 2018 là 90.800 tấn cá minh thái, trị giá 288 triệu USD, giá xuất khẩu trung bình là 3,18 USD/kg. Hơn một nửa số cá minh thái xuất khẩu đã được làm surimi.


Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý chăm sóc tôm sau mưa bão Những lưu ý chăm sóc tôm sau mưa bão

Người nuôi tôm cũng cần hạn chế mầm bệnh trong ao bằng cách sử dụng các chế phẩm sinh học an toàn để diệt khuẩn nước ao

28/09/2019
Xuất khẩu cá tra sang Mỹ giảm hơn 40% Xuất khẩu cá tra sang Mỹ giảm hơn 40%

Trong 8 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra sang Mỹ giảm mạnh tới hơn 41% xuống gần 188 triệu USD.

30/09/2019
Hiệu quả từ mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn ở Hải Lăng tại Quảng Trị Hiệu quả từ mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn ở Hải Lăng tại Quảng Trị

Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ mới nuôi 2 giai đoạn đã được người dân triển khai và bước đầu đạt hiệu quả cao hơn so với mô hình nuôi tôm truyền thống.

30/09/2019