Đu Đủ Cao Sản Lãi Khá

Ông Đỗ Thế Năng (xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) cho biết, năm qua gia đình ông cải tạo vườn mua 550 gốc đu đủ về trồng, bị chết hết 50 gốc, số còn lại chăm sóc và đã bán 4.500 đ/kg, thu về gần 40 triệu đồng sau khi trừ các khoản chi phí. Giá đu đủ mấy ngày nay tiếp tục tăng 1.000 - 1.500 đồng/kg vẫn không có để bán.
Ông Năng chia sẻ, đây là loại cây ngắn ngày, cho thu hoạch nhanh, trồng kiểu lót bạc hạn chế cỏ mọc, đảm bảo độ ẩm cho cây. Từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 8 tháng, thu trong thời gian 4 tháng, trồng cây cách cây 2 m, hàng cách hàng 2,5 m.
Đu đủ cao sản có màu sắc đẹp, mỗi cây cho trọng lượng từ 40 - 50 kg quả. Hiện ông đã trồng thêm 700 gốc đu đủ cao sản phát triển rất tốt.
Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tân, nông dân tại xã Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ), nổi tiếng tại địa phương vì có vườn cây rộng 5 hécta trồng đặc sản bơ, sầu riêng thu lãi cao. Đặc biệt, ông tự lai tạo ra giống bơ “khủng” với trọng lượng từ 1-1,6kg/trái, luôn bán được giá cao vì được thị trường ưa chuộng.
Cách đây khoảng vài tháng, giá chanh đạt mốc 20 - 25 ngàn đồng/kg, nhà vườn rất phấn khởi, tuy nhiên hiện nay thì 10kg chanh chưa đổi được một ly café đá đã khiến không ít nhà vườn trăn trở khi canh tác loại cây trồng này.

Việc giảm giá này là hậu quả tất yếu khi mà người tiêu dùng e ngại với thịt lợn trước thông tin nhiều trang trại trong khu vực vẫn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Qua 2 năm đã có 10/13 tỉnh thành ở ĐBSCL xây dựng đề án tái cơ cấu nông nghiệp và ban hành kế hoạch hành động.

Ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt vùng quy hoạch phát triển cao su xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn với diện tích 893 ha.