Đồng Nai triển khai mô hình nuôi dê sinh sản

Trong đó, xã Phước Bình thực hiện 05 mô hình/05 hộ thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Bình Sơn thực hiện 05 mô hình/05 hộ thuộc chương trình dành cho đồng bào dân tộc.
Ngày 08/7/2015, Trạm Khuyến nông huyện Long Thành phối hợp cùng Hội Nông dân các xã Bình Sơn và Phước Sơn tổ chức giao dê giống cho các hộ tham gia mô hình. Mỗi hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 04 con dê giống lai Bách Thảo, định mức hỗ trợ là 10 triệu đồng/hộ.
Trước khi giao giống, các hộ nông dân tham gia thực hiện mô hình được UBND, Hội Nông dân xã họp xét chọn và Trạm Khuyến nông tổ chức tập huấn về việc chuẩn bị chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, cách phòng và trị một số bệnh thường gặp ở dê, để nông dân có cách xử lý kịp thời và có hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm

Tại Hội nghị về sản xuất, tiêu thụ lúa và thủy sản vùng ĐBSCL tổ chức ngày 27/2, theo phản ánh từ các địa phương, khó khăn về thị trường, chính sách tín dụng là những thách thức đối với ngành hàng thủy sản.

Thực hiện đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, vật nuôi tại địa phương, những năm qua, nông dân xã điểm xây dựng nông thôn mới Định Hòa (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) thực hiện mô hình trồng khoai lang luân canh lúa. Mô hình giúp tăng giá trị trên cùng đơn vị diện tích canh tác, lợi nhuận cao gấp 2 lần trồng lúa, giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Khoảng mươi năm về trước, làng Bạch Xá, xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên (Hà Nam) được nhiều người biết đến với nghề nuôi ba ba nổi tiếng. Nhưng vài năm trở lại đây, cái tên Bạch Xá lại được cánh lái buôn trong nam, ngoài bắc biết đến là làng nuôi rắn hổ mang.

HTX Thủy sản Nam Sơn (xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh) được thành lập từ tháng 6-2008 với chức năng nuôi trồng và cung ứng các loại cá giống, cá thương phẩm, cá bố mẹ.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa cho biết, trong những năm gần đây, tuy tăng trưởng tín dụng cho nền kinh tế tăng không cao nhưng tín dụng dành cho khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân (tam nông) vẫn tăng trưởng đáng kể.