Đầu Tư 29.000 M2 Nuôi Cá Nước Lạnh Tại Lạc Dương (Lâm Đồng)
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cấp phép đầu tư nuôi cá nước lạnh cho Công ty TNHH Kim Sa Thổ, số 107, Tự Phước, phường 11, Đà Lạt.
Với tổng diện tích 29.000m2 tại một phần tiểu khu 95, xã Đa Nhim, Lạc Dương, Công ty được triển khai trên các hạng mục gồm 20.000m2 nuôi cá tầm, cá hồi; 8.500m2 suối nước theo hiện trạng; 500m2 xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất (trụ sở, kho, nhà ở công nhân, hệ thống xử lý nước thải…), tổng vốn đầu tư khoảng 2,9 tỷ đồng, thời gian thực hiện 50 năm, được miễn tiền thuê đất trong vòng 11 năm kể từ khi dự án đầu tư đi vào hoạt động; dự kiến sản lượng cá nước lạnh hàng năm nuôi trong hồ khoảng 16 tấn; bán ra khoảng 14 tấn.
Từ nay đến năm 2015, Công ty hoàn thành việc xây dựng cơ bản tất cả các hạng mục đầu tư; từ năm 2016 trở đi, bắt đầu sản xuất kinh doanh.
Có thể bạn quan tâm
Ông Hòa kể trước đây từng nhiều năm trồng mía nhưng chẳng khi nào thành công, có thời điểm ông vùi vào nợ nần do thua lỗ. Trong một lần tình cờ, ông Hòa bất ngờ khi biết giá của mỗi ký thịt ba ba cao gấp 5 lần so với thịt heo. Sau lần đó ông trằn trọc và quyết định thử nuôi ba ba thịt. Khi đó là năm 2000.
Vùng duyên hải miền Trung có nhiều lợi thế để phát triển thủy sản. Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020, Chính phủ xác định vùng này sẽ trở thành trung tâm nghề cá lớn của cả nước, gắn với các ngư trường trọng điểm. Điều này đặt ra yêu cầu cần có những định hướng và giải pháp xúc tiến thu hút đầu tư đúng đắn để tận dụng các lợi thế vốn có của từng địa phương trên cơ sở cân bằng lợi ích tổng thể của vùng nhằm nâng cao giá trị ngành thủy sản.
Sau chuyến biển hơn 1 tháng 15 ngày, các thuyền đã kịp cập bờ, mang theo hàng trăm con cá ngừ đại dương, mỗi con có trọng lượng hơn nửa tạ để ăn Tết muộn. Cảng cá Đại Lãnh (Vạn Ninh, Khánh Hòa), Phường 6, Đông Tác (TP Tuy Hòa, Phú Yên)… ngư dân vui sướng khi hầu hết các thuyền được mùa, được giá. Hiện tại, cá ngừ được thu mua 130.000-145.000 đồng/kg, so với cách đây 2 tháng tăng 15.000 đồng/kg.
Quả thật, khoảng chục năm trở lại đây, những phiên chợ sát ngày Tết bên cạnh những quầy bán gà, thịt lợn thì mặt hàng thủy sản cũng được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn để đổi món trong những bữa ăn ngày Tết. Những hàng cá ngon, mỗi con to từ 3 đến 6kg với các loại trắm đen, trắm cỏ, trôi… luôn đắt khách.
Do đang nghỉ Tết, nên ít tư thương thu mua chình giống và do chình giống khai thác được còn đang ở giai đoạn chình trắng nên giá chình bán được chưa cao, chỉ 1.400 đồng/con. Tuy nhiên, nhờ lượng chình khai thác được khá lớn, bình quân mỗi đêm một người có thể khai thác được từ 75 - 125 con chình giống, đem lại thu nhập từ 200 - 300 nghìn đồng.