Đã Có Gạo Hoa Lúa Chất Lượng Cao
Ở vụ lúa ĐX vừa qua Cty TNHH - TM Gạo Hoa Lúa (TP.HCM) đã chính thức ra mắt khách hàng hai sản phẩm gạo được sản xuất đúng tiêu chuẩn chất lượng cao GlobalGAP.
Với số lượng hợp đồng với nông dân ở ĐBSCL 172ha ở năm nay, dự kiến qua mỗi vụ mùa sẽ tăng lên thêm 10% diện tích và sản lượng để cung cấp cho thị trường trong nước, đồng thời hướng đến mục tiêu xuất khẩu trong tương lai.
Ông Phạm Mạnh Tiến, GĐ Cty TNHH Thương Mại Gạo Hoa Lúa cho biết: Để quy trình sản xuất gạo sạch Hoa Lúa được quản lý đồng bộ. Được kiểm soát chặt chẽ từ lúc chọn giống, làm đất, canh tác đến khâu chế biến lúa thành gạo phẩm đúng tiêu chuẩn theo một quy trình khép kín, đảm bảo từ khâu đầu tư đầu vào đến cả bao tiêu đầu ra.
Đặc biệt, vùng nguyên liệu lúa còn được ứng dụng “Sức mạnh sinh học” để chăm sóc và bảo vệ cây lúa từ khi gieo sạ đến khi thu hoạch, bảo quản vì Hoa Lúa là 01 trong những thành viên của Tân Thành Group (Cty TNHH TM Tân Thành). Ngoài ra, Gạo Hoa Lúa cũng được đóng gói theo tiêu chuẩn Châu Âu (HACCP) nhằm đảm bảo về an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Là loại cây trồng mới nhưng những năm qua, diện tích táo xanh của Ninh Thuận tăng rất mạnh, đến nay đạt gần 1.200 ha, nguyên nhân là cây táo dễ làm, chi phí thấp hơn trồng nho, mặt khác táo xanh mỗi năm cho thu hoạch 2- 3 đợt, năng suất từ 3 – 5 tấn/ha/vụ nên nhiều diện tích trồng nho trước đây đã được người dân chuyển sang trồng táo.
Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, cho hay năm ngoái Việt Nam đã nhập 66.951 con bò Úc, đầu năm hiệp hội ước tính cả năm 2014 sẽ nhập khoảng 120.000 con, nhưng theo tình hình hiện nay thì số bò Úc sẽ nhập khẩu năm nay sẽ lên tới 150.000 con.
Thời gian gần đây, tại hệ thống các siêu thị lớn như Big C, Ocean Mark, Lotte Mark, thậm chí là sạp hàng, chợ truyền thống tại Hà Nội xuất hiện khá nhiều mặt hàng trái cây cao cấp từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand với giá bán rẻ hơn cả hoa quả Trung Quốc khiến người tiêu dùng không khỏi nghi ngờ.
Từ tháng thứ tư trở đi, người nuôi mới thả một lượng rất nhỏ thức ăn tươi để tôm nhanh cứng cáp, sau đó bổ sung thêm thức ăn công nghiệp; đặc biệt trong quá trình cho tôm ăn thức ăn tươi, người nuôi không bỏ thức ăn xuống lồng như cách nuôi truyền thống, mà cho vào túi lưới, bố trí đều trong các ô.
Theo ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nghề nước mắm truyền thống Phú Quốc sau hơn một năm rơi vào tình cảnh lao đao khiến nhiều nhà thùng “treo thùng” thì nay đã hoạt động sản xuất ổn định trở lại và tiếp tục phát triển.