Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Bố Dịch Cúm Gia Cầm Tại Huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai)

Công Bố Dịch Cúm Gia Cầm Tại Huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai)
Ngày đăng: 08/03/2014

Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết, chiều ngày 6-3, tỉnh đã họp và quyết định sẽ công bố dịch cúm gia cầm tại xã Mã Đà và Thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu).

Trước đó, có 2 hộ chăn nuôi ở 2 địa phương nói trên xảy ra tình trạng đàn vịt bị chết hàng loạt. Sau khi nhận được tin báo, Chi cục Thú y phối hợp với địa phương khoanh vùng phun thuốc tiêu độc sát trùng các vùng đệm có nguy cơ cao và lấy mẫu kiểm tra. Kết quả qua đó phát hiện virus cúm gia cầm ở đàn vịt của 2 hộ chăn nuôi này. Đàn vịt bị chết đều là vịt nhỏ, trong đó có đàn được tiêm phòng, có đàn chưa tiêm phòng. Tổng đàn vịt tại 2 ổ dịch là hơn 10 ngàn con được đem đi tiêu hủy để tránh dịch bệnh lây lan.

Tuy đã công bố dịch, nhưng theo ông Quang, những hộ chăn nuôi trong vùng công bố dịch nếu tiêm phòng đầy đủ và tiêu độc sát trùng thường xuyên đảm bảo an toàn vẫn được thú y kiểm dịch gia cầm để xuất bán ra ngoài. Các hộ chăn nuôi xảy ra dịch có gia cầm phải tiêu hủy; nếu tiêm phòng đầy đủ sẽ được tỉnh hỗ trợ.

Như vậy, đến ngày 7-3, cả nước có 24 tỉnh, thành công bố dịch cúm gia cầm. Theo cảnh báo của Cục thú y, thời tiết vào đêm và sáng sớm se lạnh sẽ khiến nguy cơ lây lan dịch cúm gia cầm gia tăng, vì thế các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm dịch.


Có thể bạn quan tâm

Metro “Rộng Cửa” Đón Thủy Sản VietGAP Metro “Rộng Cửa” Đón Thủy Sản VietGAP

Ông Philip Bacac - Tổng giám đốc Metro cho biết, bên cạnh các sản phẩm thủy sản đã đáp ứng yêu cầu “MetroGAP”, thời gian tới, Metro sẽ lựa chọn thêm các nhà cung cấp ngành hàng thực phẩm tươi sống đạt chứng nhận VietGAP đưa vào bán tại siêu thị này.

10/10/2013
Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Tổng Hợp Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Tổng Hợp

Anh Phan Văn Mãi ở thôn 7 Nam, xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, Bình Định) được nhiều người biết đến là một nông dân làm kinh tế giỏi từ chăn nuôi tổng hợp: cá lóc, cá trê, bò, heo, vịt. Trang trại tổng hợp của anh đạt hiệu quả cao và được người dân địa phương học hỏi, áp dụng.

10/10/2013
Thực Hiện Đồng Bộ Nhiều Giải Pháp Để Gỡ Khó Cho Người Nuôi Cá Tra Thực Hiện Đồng Bộ Nhiều Giải Pháp Để Gỡ Khó Cho Người Nuôi Cá Tra

Những tháng đầu năm 2013, tình hình nuôi và tiêu thụ cá tra trên địa bàn tỉnh Tiền Giang diễn biến không thuận lợi do giá cá tra nguyên liệu hầu như luôn nằm dưới giá thành sản xuất khiến nông dân nuôi cá lỗ nặng, phải thu hẹp sản xuất. Trong khi đó, các doanh nghiệp (DN) chế biến cá tra xuất khẩu (XK) lại cạnh tranh nhau về giá XK cá tra phi lê dẫn đến giá cá liên tục giảm.

10/10/2013
100 Hộ Dân Được Hỗ Trợ Nuôi Ngựa Sinh Sản 100 Hộ Dân Được Hỗ Trợ Nuôi Ngựa Sinh Sản

Thực hiện Dự án hỗ trợ, phát triển ngựa giống địa phương năm 2013 theo vốn chương trình Nghị quyết 30a, huyện Bắc Hà (Lào Cai) hỗ trợ 100 hộ dân ở 5 xã: Bản Phố, Thải Giàng Phố, Hoàng Thu Phố, Tả Văn Chư, Lùng Cải, với tổng số tiền hỗ trợ là 1 tỷ đồng đầu tư nuôi ngựa sinh sản.

10/10/2013
Bắc Kạn Khống Chế Dịch Bệnh Lở Mồm Long Móng Bắc Kạn Khống Chế Dịch Bệnh Lở Mồm Long Móng

Chi cục trưởng Thú y Bắc Kạn Hoàng Việt Thường cho biết, 15 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn không có gia súc mắc bệnh, dịch bệnh lở mồm long móng đã được khống chế.

10/10/2013