Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chuyển Giao Kỹ Thuật Trồng Cói Nguyên Liệu

Chuyển Giao Kỹ Thuật Trồng Cói Nguyên Liệu
Ngày đăng: 26/08/2014

Sở NN&PTNT vừa phối hợp với tổ chức Hòa bình và phát triển Tây Ban Nha mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng cói nguyên liệu cho 40 hộ dân trên địa bàn xã Duy Phước (Duy Xuyên).

Tại khóa tập huấn, các học viên được cơ quan chuyên môn giới thiệu khái quát về những đặc điểm sinh học của cây cói, nguồn giống, cấu tạo, quá trình sinh trưởng và phát triển.

Đồng thời hướng dẫn việc chọn đất, làm đất, thời vụ gieo trồng, mật độ, cách bón phân, phòng trừ sâu bệnh gây hại và thu hoạch, bảo quản nguyên liệu. Người dân còn được tiếp cận phương pháp tạo ra một số sản phẩm mới từ cây cói như mũ, túi xách…

Được biết, huyện Duy Xuyên hiện có gần 90ha đất trồng cói chuyên canh với khoảng 950 hộ dân tham gia nghề dệt chiếu truyền thống, tập trung nhiều nhất ở 2 xã Duy Vinh và Duy Phước.


Có thể bạn quan tâm

Nguy Cơ Mất Cân Bằng Hệ Sinh Thái Nước Ngọt Từ Cá Lau Kiếng Nguy Cơ Mất Cân Bằng Hệ Sinh Thái Nước Ngọt Từ Cá Lau Kiếng

Cá lau kiếng hay còn gọi là cá dọn bể hay cá tỳ bà là loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ Nam Mỹ, sống chủ yếu ở đáy các thủy vực nước ngọt, nước lợ. Cá được nhập về Việt Nam chủ yếu từ HongKong và Singapore theo dạng cá cảnh.

05/04/2014
Sạt Lở Đê Bao Vùng Mía Sạt Lở Đê Bao Vùng Mía

Nhằm giúp người trồng mía an tâm sản xuất mỗi khi mùa lũ về, tỉnh đang tiến hành xây dựng đê bao vùng mía nguyên liệu trên địa bàn huyện Phụng Hiệp. Tuy nhiên, trong quá trình thi công đã có nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng, gây lo lắng cho chính quyền địa phương và người dân.

28/07/2014
Quảng Nam Xuấtt Hiện Bệnh Đốm Trắng Trên Tôm Nuôi Vụ Một Quảng Nam Xuấtt Hiện Bệnh Đốm Trắng Trên Tôm Nuôi Vụ Một

Thời gian gần đây, tôm nuôi trước lịch xảy ra hiện tượng bị chết hàng loạt tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, như Bình Nam (Thăng Bình), Tam Xuân 1 (Núi Thành), Tam Thanh (Tam Kỳ)... Các mẫu tôm bệnh thu được qua kiểm tra, xét nghiệm đã có 2 mẫu dương tính với vi rút đốm trắng (Tam Kỳ).

05/04/2014
Nông Dân Huyện Lương Sơn Gieo Trồng Được 48.343 Ha Cây Vụ Mùa Nông Dân Huyện Lương Sơn Gieo Trồng Được 48.343 Ha Cây Vụ Mùa

Hiện nay, các địa phương đang chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương cấy nốt diện tích lúa còn lại, tiếp tục chăm sóc lúa mới cấy và cây màu vụ Hè - Thu. Đồng thời với việc gieo trồng cây lúa, màu vụ mùa, bà con nông dân còn khẩn trương thu hoạch được 24.699 cây mầu vụ Chiêm - Xuân năm 2008 để kịp thời giải phóng đất cho sản xuất vụ mùa đúng thời vụ.

28/07/2014
Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Từ Cộng Đồng Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Từ Cộng Đồng

Sóc Trăng nằm trong vùng biển bồi, hệ thống rừng phòng hộ trên 6.000 ha, mức độ nhiễm mặn khác nhau nên tạo ra điều kiện tốt nhất để các giống loài thủy sản sinh sản, phát triển, tái tạo nguồn lợi cho biển, cho vùng nội đồng.

05/04/2014