Chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng rong nho biển cho dân đảo Lý Sơn
Viện Nghiên cứu hải sản, Bộ NN- PTNT vừa tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng rong nho biển trong bể xi măng cho 40 hộ dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Rong nho - món ăn được xem như món “thần dược” quý của biển.
Trong khuôn khổ buổi tập huấn, người dân được hướng dẫn kỹ thuật xây dựng trại, bể xi măng, các trang thiết bị chính cần thiết; kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc, quản lý rong nho trong vỉ lưới. Qua đó, giúp người dân mở rộng đối tượng nuôi trồng, góp phần bổ sung nguồn rau xanh, tăng thu nhập cho người dân trên đảo.
Rong nho là một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực nhiệt đới hay á nhiệt đới, và do hình dạng giống chùm nho nên chúng được gọi là rong nho. Rong nho có tên khoa học là Caulerpa lentifera, món ăn được xem như món “thần dược” quý của biển, phù hợp với thời tiết vùng biển duyên hải Nam Trung Bộ nước ta, chi phí đầu tư nuôi trồng thấp, nhưng có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, dễ nuôi trồng.
Rong nho được sử dụng nhiều ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc... Thời gian nuôi và thu hoạch từ 30 – 40 ngày, giá thị trường từ 160 – 200 ngàn đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm
Các nhà xuất khẩu gạo Ấn Độ tiếp tục đối mặt với mối đe dọa từ các đối thủ châu Á, như Pakistan và Thái Lan, ngay cả khi sản lượng lúa trong nước mùa vụ
Giá lúa cho gạo nếp độ ẩm 15% dự kiến ở 12.000 baht/tấn với giới hạn 16 tấn, trong khi giá lúa cho gạo thơm địa phương ở 14.000 baht/tấn
Theo PGS.TS Lê Văn Năm, Viện nghiên cứu chăn nuôi quốc gia, bà con cần trang bị kỹ thuật phòng bệnh cho vật nuôi khi giao mùa.