Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cánh Đồng Mẫu Lớn Tăng Thêm Lợi Nhuận 2 Triệu Đồng/héc-Ta Ở An Giang

Cánh Đồng Mẫu Lớn Tăng Thêm Lợi Nhuận 2 Triệu Đồng/héc-Ta Ở An Giang
Ngày đăng: 30/03/2013

Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) vừa tổng kết mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” tại xã Vĩnh Nhuận (Châu Thành - An Giang). Mô hình có 116 nông dân tham gia sản xuất 217 héc-ta lúa đều đạt lợi nhuận tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/héc-ta.
 
Ông Nguyễn Hữu An, Chi cục trưởng Chi cục BVTV An Giang cho biết, tổng kết mô hình sản xuất lúa trong “Cánh đồng mẫu lớn”, nông dân không chỉ đạt lợi nhuận tăng thêm bình quân 2 triệu đồng/héc-ta lúa so với sản xuất bên ngoài, mà còn được chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới vào đồng ruộng, giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lúa, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, môi trường và người tiêu dùng sản phẩm lúa gạo. Toàn bộ sản lượng lúa trong “Cánh đồng mẫu lớn” được Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang bao tiêu, đảm bảo nông dân đạt lợi nhuận trên 30%.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Sặc Rằn Cho Thu Nhập Cao Nuôi Cá Sặc Rằn Cho Thu Nhập Cao

Mô hình nuôi cá sặc rằn dễ áp dụng, ít tốn kém chi phí, đầu ra ổn định và cho thu nhập cao. Hiện mô hình này đang được người dân xã Mỹ Trà nhân rộng, trong đó có hộ ông Đào Duy Linh (ấp 1, xã Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh - Đồng Tháp).

24/06/2012
Khó Khăn Bủa Vây Nông Dân Khó Khăn Bủa Vây Nông Dân

Thời gian gần đây, giá các loại mặt hàng nông sản liên tục giảm đã làm cho nhiều nông dân lo lắng. Họ lo lắng vì vừa thua lỗ trong sản xuất, kinh doanh, vừa bị tồn kho sản phẩm. Hàng hóa làm ra nhiều, giá rẻ nhưng vẫn không bán được và không biết đến bao giờ tình trạng này mới

24/06/2012
Người Chăn Nuôi Cần “Phao” Hỗ Trợ Người Chăn Nuôi Cần “Phao” Hỗ Trợ

Ngoài việc người nuôi heo ở các tỉnh Đông Nam Bộ gặp khó khăn, hàng triệu hộ chăn nuôi gia cầm ở các khu vực khác cũng đang rơi vào cảnh điêu đứng vì giá cả xuống thấp, dịch bệnh liên miên.

10/06/2012
“Cuộc Chiến” Tôm Chích Tạp Chất Vẫn Còn Kéo Dài! “Cuộc Chiến” Tôm Chích Tạp Chất Vẫn Còn Kéo Dài!

Vấn nạn tôm nguyên liệu có bơm chích tạp chất vẫn còn kéo dài và khó bị xử lý triệt để bởi nhiều nguyên nhân. Vấn nạn này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu con tôm Việt Nam, tại tỉnh Bạc Liêu nói riêng vấn nạn này vẫn còn và người chịu thiệt hại nhiều là người nuôi tôm

10/06/2011
Nhiều Tỉnh Bị Giảm Diện Tích Đất Nông Nghiệp Nhiều Tỉnh Bị Giảm Diện Tích Đất Nông Nghiệp

Theo Bộ NNPTNT, Hải Dương và Tây Ninh là 2 tỉnh có diện tích đất nông nghiệp giảm mạnh.

26/06/2012