Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi
Ngày đăng: 14/03/2015

Yếu tố Khoảng tối ưu

- Oxy hòa tan  > 4 ppm, tốt nhất là > 5ppm

- pH 7,0-9,0, tốt nhất là 7,8-8,3 và dao động trong ngày không được > 0,5

- Nhiệt độ 26-32 độ C (tốt nhất là 28-30)

- Độ mặn 10-28 ppt (tốt nhất 15-25 ppt)

- Ammonia tổng số < 1ppm (tùy thuộc pH)

- Ammonia dạng độc < 0,1 ppm (% độ độc gia tăng theo pH)

- Nitrite  < 10 ppm nếu độ mặn > 15 ppt hoặc < 5 ppm nếu độ mặn < 15 ppt

- Độ kiềm > 80-200 (tốt nhất 120 ppm)

- Độ cứng > 2000 ppm

- H2S < 0,1 ppm (tùy thuộc pH)

- Độ trong 30-40 cm


Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.