Cá Thờn Bơn chiên giòn
Nguyên liệu chuẩn bị:
-Cá Thờn Bơn: 1 con
- 50g bột mì.
- 3 quả cà chua.
- 200g xà lách xoong.
- Ngò, nghệ.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.
Các bước thực hiện :
Cá Thờn Bơn đã được sơ chế sạch sẽ trước khi giao:
- Cá Thờn Bơn rửa sạch, cắt khoanh hoặc lọc thành từng miếng thịt
- Đổ bột mì vào tô quay tan với 2 muỗng xúp nước, pha thêm một chút bột nghệ, muối, bột ngọt, tiêu.
- Đổ dầu vào chảo, bắc lên bếp, dầu sôi nhúng từng miếng cá vào bột thả vào chảo chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo.
- Cà chua rửa sạch, xắt mỏng.
- Xà lách xoong rửa sạch, để ráo.
- Bày cà chua xung quanh, xà lách xoong ở giữa, trên bày thờn bơn chiên, xếp thành hình cánh hoa cho đẹp.
- Món này chấm nước tương ớt hoặc xốt cà chua rất ngon.
CaBien.vn chúc gia đình bạn có món ăn ngon cùng cá Thờn Bơn chiên giòn.
Có thể bạn quan tâm
Cuối tháng 2, những mẻ cá mú giống sẽ được thả xuống ao, dự án nuôi cá mú, cá bơn sẽ đạt kỷ lục về tiến độ thực hiện với thời gian 5 tháng. Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra hiệu quả kinh tế cao trên những vùng đất cát nghèo ven biển Hà Tĩnh…
Chiều 6/11, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra và nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện các dự án nuôi cá bơn, cá mú ở một số địa phương.
Chiều 12/7, Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra Dự án nuôi cá mú, cá bơn công nghệ cao tại xã Thạch Trị (Thạch Hà) và xã Cẩm Dương (Cẩm Xuyên).