Cà phê Châu Á: Xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 4/2019 giảm xuống 2 triệu bao
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam dự báo giảm xuống khoảng 2 triệu bao (60 kg/bao) trong tháng 4/2019 từ 2,87 triệu bao trong tháng trước do nông dân không muốn bán ở mức giá thấp.
Một thương nhân tại Tây Nguyên, tỉnh trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam cho biết “đợt nghỉ lễ kéo dài cuối tuần này cũng hạn chế xuất khẩu cà phê”.
Nông dân tại Tây Nguyên đã bán cà phê ở giá 30.400 - 31.500 đồng/kg trong ngày 25/4/2019, so với 30.500 - 31.400 đồng/kg một tuần trước.
Thương nhân khác cho biết “nông dân đang bán khối lượng khiêm tốn khi họ đang kêu ca giá quá thấp để có lời”.
Các thương nhân tại Việt Nam đã bán cà phê robusta loại 2 với 5% hạt đen và vỡ ở mức trừ lùi 45 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 7/2019 tại London, ổn định so với một tuần trước.
Trong khi đó, tại Indonesia, mức cộng của robusta loại 4, khiếm khuyết 80 tăng lên 130 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 7/2019 từ 100 - 110 USD/tấn một tuần trước. Thương nhân này nói “giá đang tăng do nhu cầu tăng”.
Có thể bạn quan tâm
Giá gạo tại các trung tâm xuất khẩu của Châu Á có xu hướng giảm trong tuần này, trong đó gạo Ấn Độ giảm bởi nhu cầu yếu
Thị trường trái cây tuần đến ngày 19/4/2019 chứng kiến lô xoài đầu tiên của Việt Nam chính thức xuất khẩu sang Hoa Kỳ - trở thành loại quả tươi thứ 6
Giá lúa mì Nga trong tuần kết thúc ngày 19/4/2019 giảm, do triển vọng cây trồng năm 2019 cải thiện, trong khi nhu cầu yếu.